Bãi biển kín người không đeo khẩu trang, sao bắt học sinh 'hóa' robot trong lớp?
  • Zalo

Bãi biển kín người không đeo khẩu trang, sao bắt học sinh 'hóa' robot trong lớp?

Diễn đàn Thứ Tư, 06/05/2020 12:57:28 +07:00
(VTC News) -

Người lớn bắt con trẻ “hóa trang” kín mít khi đến trường nhưng hàng nghìn người vẫn đổ xô đi tắm biển, tụ tập đông người mà không đeo khẩu trang.

Ngày 4/5 có lẽ là “ngày lịch sử" với các trường khi đón hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước trở lại lớp sau gần 3 tháng nghỉ vì COVID-19. Nhiều giáo viên dày dạn kinh nghiệm cho biết lần đầu tiên họ đón học sinh trở lại vào tháng 5.

Ở trường, học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, ngồi học giãn cách, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người đối diện.

Nhưng trong ngày “tựu trường” đầu tháng 5, hình ảnh những đứa trẻ “lớp trong lớp ngoài” đeo khẩu trang kín mít rồi đội thêm tấm chắn giọt bắn khiến nhiều người ái ngại. 

Bãi biển kín người không đeo khẩu trang, sao bắt học sinh 'hóa' robot trong lớp? - 1

Học sinh đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn khi đến lớp. (Ảnh: Vietnamnet)

Bãi biển kín người không đeo khẩu trang, sao bắt học sinh 'hóa' robot trong lớp? - 2

Hình ảnh hàng nghìn người tập trung ở bãi biễn Sầm Sơn (Thanh Hóa) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua. (Ảnh: Báo Giao thông).

Thử tưởng tượng, giữa thời tiết nắng nóng 40 độ C như bây giờ, các con sẽ cảm thấy ngột ngạt, bí bách, khó thở và mệt mỏi thế nào khi phải đeo nhiều thứ cùng lúc như vậy?

Ngay cả người lớn thử nghĩ xem có thể đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang trong suốt 4 tiếng hồ dưới thời tiết “nắng như đổ lửa” không? Ngay cả các bác sĩ cũng từng chia sẻ họ chỉ mong nghỉ ca để bỏ đi tấm chắn giọt bắn và thở phào một cái.

Vậy mà các con vừa phải tiếp thu kiến thức, hiểu bài trong tình trạng “mặc áo giáp” cho toàn bộ vùng đầu, mặt. 

Chưa kể, các bác sĩ khuyến cáo việc đeo tấm chắn này trong thời gian liên tục  sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Bởi tấm chắn này thực tế được làm bằng nhựa dẻo trong suốt, rất dễ trầy xước và hình ảnh khúc xạ qua thiết bị này cũng méo mó, rất khó để theo dõi chữ trên bảng.

Học sinh trở lại trường, có cần thiết đeo nón tấm chắn?

Việc đeo tấm chắn cũng khiến các con khó khăn khi hoạt động, mọi thứ đều cứng nhắc, khô khan như những con robot, hoàn toàn mất đi dáng vẻ hoạt bát của những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi nghịch.

Nếu phải trang bị như vậy thì tại sao các nhà quản lý bắt các em đến trường khi chưa thật sự an toàn? Hay các con đang bị ngược đãi?

Vài ngày trước, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hàng nghìn người đổ xô tắm biển ở Sầm Sơn. Họ nô nức vui đùa, chụp ảnh, nói cười, nhậu nhẹt trên bãi biển, mà hầu hết đều không đeo khẩu trang, vật dung tối thiếu và đơn giản để phòng dịch.  Nếu trong số họ có người mang mầm bệnh thì sao?

Người lớn còn như thế thì tại sao những đứa trẻ kia lại phải bịt kín như Ninja, “hóa” robot khi tới lớp?

Quan điểm của bạn về việc cho trẻ đội tấm chắn giọt bắn ra sao? Mời chia sẻ ý kiến vào box bình luận bên dưới.

Đông Phong (độc giả)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bãi biển kín người không đeo khẩu trang, sao bắt học sinh 'hóa' robot trong lớp?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin