Bãi biển đông nghẹt người giữa mùa dịch: Lãnh đạo TP Vũng Tàu nói gì?

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 01/05/2021 22:14:28 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) lên tiếng khi bãi biển đông nghẹt người giữa mùa dịch.

Tối 1/5, trả lời VTC News, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành uỷ TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết lực lượng chức năng đang nỗ lực kích hoạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm nghỉ lễ từ 30/4 đến 3/5.

Bãi biển đông nghẹt người giữa mùa dịch: Lãnh đạo TP Vũng Tàu nói gì? - 1

Sáng 1/5, nhiều người không đeo khẩu trang chen chúc nhau tắm biển. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Từ chiều 1/5, lực lượng chức năng lập 17 điểm giám sát y tế tại các lối lên xuống bãi biển ở khu vực các bãi tắm. Trong đó bãi sau 14 điểm, bãi trước 3 điểm. Tại mỗi điểm giám sát y tế có các nhân viên y tế, đoàn viên nhiệm vụ nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho du khách nếu họ không mang theo. Trước đó, ngày 30/4, cơ quan chức năng xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang. Qua xử phạt, chúng tôi nhận thấy người dân hợp tác và hứa không tái phạm nữa”, ông Khoa cho biết.

Chính quyền địa phương mong mỗi một người dân, du khách khi đến du lịch ở biển Vũng Tàu hãy thực hiện nghiêm túc thông điệp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Y tế.

“Trong những ngày tới, TP Vũng Tàu kêu gọi người dân nghiêm túc hơn trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Tôi nhận thấy, người dân không hề chống đối việc thực hiện 5K vì ai cũng quan tâm đến sức khoẻ của mình, không mang khẩu trang đôi khi là vì họ quên. Chính quyền địa phương hướng đến chuyện tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp cận việc phòng, chống dịch một cách thoải mái nhất. Đồng thời, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở và chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết để hỗ trợ du khách”, ông Khoa nói.

Bãi biển đông nghẹt người giữa mùa dịch: Lãnh đạo TP Vũng Tàu nói gì? - 2

Chiều 1/5, lực lượng chức năng lập 17 điểm giám sát y tế tại các lối lên xuống bãi biển ở khu vực các bãi tắm.

Về việc thực hiện bay flycam để kiểm soát, giám sát du khách không đeo khẩu trang, ông Khoa thông tin, chiều nay TP Vũng Tàu thuê flycam bay trên các bãi tắm rồi. Nhưng việc này gặp nhiều khó khăn vì flycam chỉ ghi được hình ảnh chứ không phát ra âm thanh nhắc nhở trực tiếp người dân được. Đơn vị cũng rút kinh nghiệm để những lần sau thực hiện tốt hơn.

Để phòng chống dịch, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16h ngày 1/5.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn