• Zalo

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 31/12/2020 11:17:19 +07:00
(VTC News) -

Bãi biển bị sóng đánh tan hoang, nhiều điểm tạo vực sâu cực kỳ nguy hiểm buộc cơ quan chức năng Đà Nẵng phải căng dây cảnh báo đến người dân và du khách.

Thời gian qua, do ảnh hưởng thời tiết mưa bão, sóng biển dâng cao gây sạt lở dọc bãi biển tuyến đường Hoàng Sa-Võ Nguyên Giáp-Trường Sa, TP Đà Nẵng.

Ngày 31/12, theo ghi nhận của PV VTC News, sóng dâng cao gây sạt lở dọc bãi biển tuyến đường Hoàng Sa-Võ Nguyên Giáp-Trường Sa. Khu vực bờ kè các bãi tắm (Mân Thái, số 3, Sao Biển và Sơn Thủy), kè chắn sóng đoạn từ đường Hồ Thấu đến đường Nguyễn Huy Chương và đoạn từ đường Nguyễn Văn Thoại đến đường Đỗ Bá… sạt lở sâu vào khu vực bên trong.

Đặc biệt, tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, nơi thường tập trung đông du khách, người dân đến tắm, vui chơi, sóng đánh tan đoạn bờ dài hàng trăm mét làm lộ ra nhiều khối bê tông. Sóng đánh mạnh cuốn đổ nhiều cây dừa, tạo ra những hàm ếch tại hệ thống móng nhà của các nhà hàng kinh doanh ven biển.

Hình ảnh sóng tàn phá bờ biển Đà Nẵng:

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 1

Sóng đánh mạnh gây sạt lở tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, kéo sập bờ kè tạo ra vực sâu 1,5 - 2 m rất nguy hiểm. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phải căng dây cảnh báo.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 2

Sóng biển dâng cao, đánh sạt lở, hư hỏng hệ thống nền và móng các nhà hàng của một số hộ kinh doanh thuộc khu vực bãi biển Mỹ An và Mỹ Khê.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 3

Ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài, bãi biển được mệnh danh "đẹp nhất hành tinh" bị sạt lở sâu. Sóng tàn phá khu vực tập luyện thể dục thể thao thuộc Bãi tắm số 3.   

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 4

Một trong số các ki ốt của tiểu thương kinh doanh tại bãi biển Đà Nẵng có nguy cơ bị sóng đánh sập. Trước thực trạng này, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng có văn bản gửi Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (đơn vị quản lý kè ven biển) kiểm tra, có biện pháp gia cố để giảm thiểu thiệt hại đến hạ tầng xung quanh.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 5

Một trong hàng chục cây dừa bị sóng đánh ngã nằm chỏng chơ khi nước xuống.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 6

Lối xuống biển bị nước biển dâng cao, ngoạm sâu tạo thành những vực nguy hiểm đối với người dân và du khách khi tắm biển, nhất là vào ban đêm.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 7

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, các vị trí sụt lún có thể lan rộng, ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực xung quanh, đặc biệt vị trí sạt lở khu vực nút giao đường Hồ Thấu và Võ Nguyên Giáp có nguy cơ ảnh hưởng đến nền mặt đường.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 8

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch cũng đề nghị Sở Du lịch tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế, có phương án sớm khắc phục tình trạng sạt lở bãi biển để đảm bảo cảnh quan và hạ tầng ven biển dọc tuyến đường Hoàng Sa-Võ Nguyên Giáp-Trường Sa.

Bãi biển bị sóng nuốt chửng, Đà Nẵng cảnh báo nguy hiểm - 9

Hàng trăm mét bờ biển Đà Nẵng bị xâm thực và có nguy cơ tiếp tục sạt lở sâu vào tuyến đường Hoàng Sa-Võ Nguyên Giám-Trường Sa nếu không được gia cố, khắc phục.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin