"Bạch tuộc tiên tri" Paul đã qua đời

(VTC News) - Người hâm mộ bóng đá thế giới chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hụt hẫng khi biết rằng bạch tuộc Paul - "nhà tiên tri" đại tài của World Cup 2010 vừa vĩnh viễn lìa xa cuộc đời.

» Kiều nữ xếp hàng khoe dáng ngọc bên đường đua F1
» Ly dị vợ, Ashley Cole suýt “tái hôn” với Mourinho

» Ronaldo: Lương 9 triệu bảng/năm, nợ 70 bảng cũng... xù

» Nóng bỏng CĐV trung thành của Rio Ferdinand

» Cheryl thêm một lần đẫm lệ khi nhớ về Ashley Cole

» Man City thua đậm, Adebayor còn bị “cướp” trắng trợn

Người hâm mộ bóng đá thế giới vừa phải đón nhận một mất mát rất lớn khi bạch tuộc Paul - ngôi sao của vòng chung kết World Cup 2010 trên đất Nam Phi đã qua đời. Thông tin này đã được Trung tâm Hải Dương Oberhausen ở Đức xác nhận.

Tạm biệt "thầy" Paul.
Theo đó, chú bạch tuộc nổi tiếng nhất thế giới này đã “từ trần” vào đêm thứ Hai vừa qua vì lí do “tuổi cao sức yêu”. Cái chết của bạch tuộc Paul là điều mà ai cũng có thể dự đoán trước bởi bạch tuộc là loài có tuổi đời không quá dài. Trung bình môt con bạch tuộc thường không thể sống quá 3 năm và cho dù được ông trời phú cho khả năng tiên tri hơn người thì “thầy” Paul cũng không thể tránh khỏi cái vòng sinh - lão - bệnh - tử.

Stefan Porwoll, Giám đốc Trung tâm Hải Dương Oberhausen chia sẻ: “Paul đã ra đi một cách thanh thản vào đêm hôm trước, hoàn toàn tuân theo qui luật của tự nhiên, và điều khiến chúng tôi cảm thấy an ủi được phần nào chính là việc cậu ấy đã có được những ngày tháng hạnh phúc tại nơi đây”.

“Với những gì mà cậu ấy đã làm, Paul xứng đáng trở thành một phần của lịch sử World Cup” - Porwoll tiếp tục.

Có thể khẳng định, mặc dù không còn trên cõi đời này nữa song người hâm mộ bóng đá thế giới vẫn sẽ ghi nhớ hình ảnh của chú bạch tuộc thiên tài. Những chiếc áo lưu niệm, những trò chơi thú vị trên điện thoại di động và một cuốn sách được xuất bản vào năm tới chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tri ân mà tất cả chúng ta dành cho chú bạch tuộc có một không hai này.

» Kiều nữ xếp hàng khoe dáng ngọc bên đường đua F1
» Ly dị vợ, Ashley Cole suýt “tái hôn” với Mourinho

» Ronaldo: Lương 9 triệu bảng/năm, nợ 70 bảng cũng... xù

» Nóng bỏng CĐV trung thành của Rio Ferdinand

» Cheryl thêm một lần đẫm lệ khi nhớ về Ashley Cole


Minh Minh

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN