Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ mưa lớn

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, trong khi Nam Bộ có mưa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Dự báo hôm nay (19/7), Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.   

Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C. 

Bac va Trung Bo nang nong gay gat, Nam Bo mua lon hinh anh 1

Hôm nay, Hà Nội nắng nóng 37 độ C. (Ảnh: Võ Hải)

Đợt nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Khu vực Tây Nguyên được dự báo có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Nhóm thực phẩm giúp cơ thể mát mẻ, xua tan nóng nực mùa hè

Nhóm thực phẩm giúp cơ thể mát mẻ, xua tan nóng nực mùa hè

Sữa chua, cam, chanh hay táo, dưa chuột đều là những thực phẩm được khuyến cáo sử dụng trong mùa hè để giúp cơ thể luôn mát mẻ.
 
Chuyên gia khí tượng lý giải nguyên nhân nắng nóng gay gắt thiêu đốt Trung Bộ

Chuyên gia khí tượng lý giải nguyên nhân nắng nóng gay gắt thiêu đốt Trung Bộ

Chuyên gia khí tượng phân tích những nguyên nhân và nhận định về đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở Trung Bộ.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU