Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (11/8), nắng nóng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hôm nay (12/8), Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòanắng nóng, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Bac va Trung Bo nang nong gay gat, co noi tren 37 do C hinh anh 1

Nắng nóng gay gắt xuất hiện ở nhiều nơi thuộc Bắc và Trung Trung Bộ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Vì sao Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày?

Vì sao Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày?

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng nắng nóng nhiều ngày do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn.
 
Nắng nóng kỷ lục, số người chết ở Hà Lan tăng mạnh

Nắng nóng kỷ lục, số người chết ở Hà Lan tăng mạnh

Giới chuyên gia cảnh báo các đợt nắng nóng tương tự trong tương lai sẽ còn xuất hiện thường xuyên hơn.
 
 

 
Phương Nguyễn
Chủ đề:

thời tiết

,

nắng nóng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU