• Zalo

Bắc và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 06/07/2020 07:32:51 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, nắng nóng 37-38 độ C sẽ đổ xuống các tỉnh Bắc và Trung Bộ, đợt nắng nóng này được dự báo sẽ còn gia tăng trong những ngày tiếp theo.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ hôm nay (6/7), rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Từ ngày 8/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.     

Bắc và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài - 1

Bắc và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Khu vực Hà Nội từ 6-8/7 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; từ ngày 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.      

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.        

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Ngoài ra, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên trong đêm nay, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h, có nơi trên 60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.      

Khu vực Hà Nội đêm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Video: Dân miền Trung ra biển dựng lều trốn nắng nóng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều