• Zalo

Bắc và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến bao giờ?

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 26/05/2020 07:34:37 +07:00
(VTC News) -

Dự báo từ nay đến ngày 27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (26/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.     

Dự báo từ nay đến 27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Từ chiều tối nay, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến bao giờ? - 1

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/5:

Khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-33 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-35 độ, có nơi trên 35 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-34 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Video: Nắng nóng, bệnh nhân tới khám các bệnh về da tăng cao 

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin