• Zalo

Bắc Trung Bộ mưa lớn, thí sinh ướt sũng đến trường thi

Thời sự Thứ Năm, 03/06/2010 01:21:00 +07:00

(VTC News) - Ngày thi thứ 2 của đợt thi tốt nghiệp THPT, tại một số địa phương ở Bắc Trung Bộ đã xuất hiện mưa lớn khiến thí sinh đi thi gặp không ít khó khăn.

(VTC News) - Sáng nay (3/5), ngày thi thứ 2 của đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2010, tại một số địa phương ở Bắc Trung Bộ đã xuất hiện mưa lớn khiến thí sinh đi thi gặp không ít khó khăn. Đã có rất nhiều thí sinh đến được trường thi trong trang phục ướt sũng.

Phụ huynh cũng đội mưa đưa con em mình đến trường thi 

Trong khi thời tiết ngày thi tốt nghiệp PTTH đầu tiên (2/6) trên địa bàn Quảng Bình tương đối ổn định thì đến chiều tối cùng ngày xuất hiện mưa lớn tiếp diễn trên diện rộng. Mưa kéo dài khiến tâm lý của phụ huynh, học sinh khá hoang mang. Đến sáng nay, mưa vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Rất nhiều thí sinh đến được trường thi trong trang phục ướt sũng.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Hóa học, các thí sinh tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) nhận định, đề thi Ngữ văn vừa tầm. Đề thi Hóa cũng không khó. Nhưng tại một số địa điểm thi xuất hiện tình trạng thí sinh ngất xỉu, mệt mỏi do căng thẳng và đói bụng. Theo khuyến cáo của những thí sinh dự thi các năm trước, thí sinh bước vào phòng thi cần giữ tâm lý bình tĩnh, phải ăn uống đấy đủ tránh tình trạng không ăn khi bước vào phòng thi.

Được biết, ngay trong ngày đầu thi tốt nghiệp ở Quảng Bình, thầy giáo Hà Thanh Lãm, giáo viên trường THPT Lê Trực ( thuộc huyện Minh Hóa), giám thị coi thi, đã tử vong do va chạm với xe tải lưu mang BKS 73H-0043 do Nguyễn Văn Tý điều khiển khi đi qua QL12A khu vực xã Tiến Hóa. Nhận được tin, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi và động viên gia đình vượt qua hung tin đau đớn này.

Năm nay ở Quảng Bình có 13.717 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Kỳ thi năm nay Quàng Bình có 34 hội đồng coi thi, tổ chức thành 17 cụm trường, mỗi cụm 2-3 trường. Riêng trường THCS và THPT Bắc Sơn, THPT số 4 Bố Trạch, THPT Hoàng Hoa Thám do miền núi và địa bàn đi lại khó khăn nên được tổ chức thành một hội đồng riêng. Sở Thanh tra đã lập đoàn thanh tra coi thi gồm 80 người điều động 1.610 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại các trường trên địa bàn.

Riêng ở Huế, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2009-2010 diễn ra tại 31 Hội đồng coi thi, tập trung thành 6 cụm trường (gồm 5 cụm trường THPT, 1 cụm trung tâm giáo dục thường xuyên) với tổng số hơn 15.277 thí sinh dự thi chương trình THPT và 1.352 thí sinh dự thi chương trình bổ túc, các học sinh vẫn tập trung về thành phố Huế để tham dự kỳ thi như năm trước.

* Tại Nghệ An, chiều 2/6, mặc cho thời tiết trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An) có lúc mưa vừa, có lúc mưa to đến rất to, hàng ngàn phụ huynh vẫn đứng dưới mưa chờ con ra khỏi phòng thi trong tâm trạng bồi hồi lo lắng.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được trước cổng trường THPT Lê Viết Thuật, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Bội Châu, THPT Dân tộc nội trú...trên địa bàn TP.Vinh:

 
Trần Viết Long - Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều