• Zalo

Bác tin 'virus lan truyền tự nhiên tạo miễn dịch trong cộng đồng'

Tin tứcThứ Năm, 12/03/2020 14:31:46 +07:00
(VTC News) -

Thông tin Việt Nam đang giảm can thiệp, kiểm soát, để virus lan truyền tự nhiên trong cộng đồng là tin đồn, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Dân mạng thời gian gần đây lan truyền tin đồn y tế Việt Nam đang giảm can thiệp, kiểm soát để Covid-19 lan truyền tự nhiên trong cộng đồng. Bằng cách này, những người nhiễm virus sẽ có được miễn dịch rất nhanh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định đó là thông tin sai sự thật.

Ông Long cho biết, Việt Nam không thể để virus tự lây lan trong tự nhiên, vì làm như thế, tiềm lực không đủ để ứng phó khi số người nhiễm bệnh tăng cao vọt.

Ngoài ra, nếu thực hiện biện pháp này, nhóm người sức khỏe yếu, người cao tuổi cũng không thể đủ sức chống đỡ khi Việt Nam không có mấy viện dưỡng lão, gia đình nào cũng có người già, người trẻ cùng chung sống.

Bác tin 'virus lan truyền tự nhiên tạo miễn dịch trong cộng đồng' - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định không có chuyện để virus lan truyền tự nhiên trong cộng đồng.

 

“Vì vậy, chỉ có kiểm soát để càng làm chậm quá trình lây lan, phát tán của bệnh càng tốt, thì mới chống dịch thành công”,Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Tính đến sáng 12/3, Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 23 ca mới phát hiện gần đây. Từ ngày 23/1 đến 13/2, nước ta ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng được điều trị khỏi và xuất viện.

23 ca mới phát hiện bao gồm: nam hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội, 3 người ở Bình Thuận, 1 nhân viên siêu thị Đà nẵng; 1 phụ nữ từ Mỹ về; 1 phụ nữ ở TP.HCM; 1 phụ nữ 26 tuổi (bệnh nhân thứ 17) ở Hà Nội; 1 nam thanh niên 27 tuổi ở Thái Bình; 2 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 (bác ruột và lái xe riêng); 1 người đàn ông 61 tuổi ở Hà Nội; 11 du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 từ Anh về Việt Nam (chuyến bay VN0054).

Video: Phú Thọ, xử phạt nhiều đối tượng thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !