Bác tin người dân Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên
  • Zalo

Bác tin người dân Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 07/04/2020 12:02:56 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Hạ Long (Quảng Ninh) bác bỏ thông tin người dân đi chợ quá 2 lần/ngày trong đợt cách ly toàn xã hội sẽ bị bêu tên.

Sáng 7/4, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin những người dân ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đi chợ quá 2 lần/ngày trong mùa dịch sẽ bị bêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng như cổng thông tin điện tử, báo địa phương…

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News vào trưa cùng ngày, ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, không có việc người dân đi chợ 2 lần trong ngày sẽ bị bêu tên.

“Thành phố chỉ khuyến nghị người dân nên đi chợ một lần trong tuần, không nên đi chợ nhiều, chứ không có chuyện bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày, ai kiểm soát được họ đâu mà bêu tên” – ông Sơn thông tin.

Bác tin người dân Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên - 1

Các trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, không có có lý do chính đáng theo quy định sẽ bị xử lý vi phạm hành chính

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long,  từ 10/3 đến 18h ngày 6/4, các lực lượng chức năng TP Hạ Long và các địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm hơn 300 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do được lực lượng chức năng tuyên truyền liên tục nên cơ bản người dân TP Hạ Long nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dân chưa hiểu rõ chủ trương hoặc cố tình vi phạm.

Qua kiểm tra tại các chợ truyền thống, vẫn còn tình trạng người mua, bán hàng chưa có ý thức chấp hành giữ khoảng cách, còn túm năm tụm ba tán chuyện (cả trong và ngoài chợ)... gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong phòng dịch, đặc biệt tại các chợ có lưu lượng khách lớn như: chợ Hạ Long 1, Hạ Long 2, Chợ Trới...

Trong số 173 trường hợp bị xử lý vi phạm từ 16h-18h ngày 6/4 có 86 trường hợp bị xử lý do không đeo khẩu trang, 87 trường hợp ra đường không đúng đối tượng, trong đó có 1 đảng viên thuộc khu 2 phường Hồng Hà, hiện thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định. 

Cũng theo UBND TP Hạ Long, hiện lực lượng chức năng của Thành phố và các địa phương vẫn duy trì trực chốt, không cho người dân tụ tập tại các quảng trường, công viên, vườn hoa và các điểm công cộng, đồng thời tiếp tục thông tin rộng rãi, kịp thời để người dân biết, đồng thuận và thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Video: Người dân vào địa phận tỉnh Quảng Ninh được đo thân nhiệt, khai báo y tế

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác tin người dân Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin