• Zalo

Bác tin đồn một số xã, phường của Quảng Nam sáp nhập vào Đà Nẵng nhằm thổi giá đất

Kinh tế Thứ Bảy, 09/03/2019 16:49:00 +07:00

UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) ra văn bản bác tin đồn một số xã, phường của thị xã này sẽ sáp nhập TP Đà Nẵng.

Ngày 9/3, Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn cho biết, UBND thị xã vừa có văn bản cảnh báo người dân trước những tin đồn thất thiệt về việc một số đơn vị hành chính cấp xã của địa phương này sẽ sáp nhập vào TP Đà Nẵng.

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã, chính quyền các cấp không có chủ trương và định hướng thị xã Điện Bàn sáp nhập vào TP Đà Nẵng.

IMG_7046

Nhằm thổi giá đất, một số kẻ đã tung tin một số xã, phường của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) sẽ sáp nhập TP Đà Nẵng.

Công văn của UBND thị xã Điện Bàn nêu rõ: Trong thời gian qua, một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của thị xã sẽ sáp nhập vào TP Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỷ đồng….

Chính những nhóm này cũng mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Từ đó sẽ gây “sốt ảo” giá đất để thu lợi nhuận, gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình trạng trên, UBND Thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn, xử lý tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trái phép.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin