Bác tin đồn đập thủy điện Hương Điền rò rỉ nước khiến dân hoảng loạn

(VTC News) - Đó là kết luận chính thức của Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên – Huế liên quan đến tin đồn đập thủy điện Hươn Điền bị rò rỉ nước ngầm khiến nhiều người dân hoang mang.

Ngày 15/1 Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư HD (Cty HD) về kế hoạch sản xuất năm 2016 và làm rõ một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến tin đồn đập thủy điện Hương Điền rò rỉ nước khiến nhiều người dân hoang mang.
Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận thủy điện Hương Điền không rò rỉ nước.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận thủy điện Hương Điền không rò rỉ nước.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Thành, Phó Giám đốc Sở Công Thương khẳng định, công trình thủy điện Hương Điền vẫn đảm bảo an toàn, công tác vận hành đảm bảo quy trình, quy định của nhà nước.

Theo ông Nguyễn Ngọc Duy, Tổng Giám đốc Cty HD, đến nay, hồ thủy điện Hương Điền đã tích nước đến cao trình +57,5m, xấp xỉ cao trình thiết kế +58m. Với mực nước này, nhà máy đảm bảo phát điện theo kế hoạch, mục tiêu đề ra và cấp nước chống hạn cho sản xuất nông nghiệp.

Năm 2016, công ty tiếp tục triển khai duy tu, bảo dưỡng công trình theo định kỳ vào tháng 7 nhằm vận hành một cách an toàn, hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Duy cho biết, công trình đưa vào vận hành từ năm 2010. Mỗi năm, công trình được quan trắc, đo đạc lưu lượng nước thấm một lần, theo đó, thời điểm thấm cao nhất là 45m3/giờ, so với mức thấm cho phép là 65m3/giờ.

Hằng năm, công trình đều được duy tu, bảo dưỡng định kỳ. Từ khi đưa vào vận hành đến nay, công trình được các cơ quan Nhà nước kiểm tra, giám sát và khẳng định đáp ứng yêu cầu, đảm bảo an toàn.

Trước đó VTC News đã đưa tin, Dân phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang hoang mang vì tin đồn thất thiệt liên quan đến những hiện tượng lạ tại đập thủy điện Hương Điền.

Theo người dân ở khu vực này, khi đập đóng tràn, nguồn nước ở dưới chân đập sẽ không lưu thông và thậm chí đứng yên.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân ở khu vực này lo lắng khi dòng nước ở dưới chân đập lưu thông rất mạnh.

Điều này khiến trong dư luận xuất hiện tin đồn đập thủy điện Hương Điền có sự cố rò rỉ nước ngầm ở phía dưới chân đập. Thậm chí có những tin đồn cho rằng những sự cố trên xảy ra là do tác động của những trận động đất xảy ra liên tục tại Thừa Thiên – Huế.

Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh