• Zalo

Bác tin đồn cửa hàng xăng dầu ở Đắk Lắk đóng cửa vì Covid-19

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 01/04/2020 15:59:39 +07:00
(VTC News) -

Những ngày qua, nhiều người dân ở Đắk Lắk mang theo can nhựa, thùng phuy đi mua xăng, dầu tích trữ do lo ngại các cửa hàng sẽ đóng cửa vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngày 1/4, đại diện Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên chính thức bác bỏ thông tin trên và khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng đủ xăng, dầu phục vụ người dân. Theo đó, công ty này cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hoá dầu cho 44 cửa hàng tại Đắk Lắk, với sản lượng bình quân là 360.000 lít/ngày.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, công ty vẫn đảm bảo đủ nguồn hàng để phục vụ 24/24 giờ cho nhu cầu của người dân. Kể cả trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương. Vì vậy, công ty khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người đến mua xăng dầu về tích trữ, dễ gây ra mất an toàn cháy nổ và vi phạm quy định tập trung đông người trong phòng chống dịch Covid-19”, đại diện Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên khẳng định.

Bác tin đồn cửa hàng xăng dầu ở Đắk Lắk đóng cửa vì Covid-19 - 1

Rộ tin đồn cây xăng đóng cửa, người dân ùn ùn kéo tới mua xăng về dự trữ.

Liên quan đến vấn đề trên, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cũng cho hay, thông tin các cửa hàng xăng dầu tại địa phương sẽ đóng cửa trong vài ngày tới là không chính xác. Ngay sau khi xảy ra hiện tượng người dân đổ xô đi mua xăng dầu về dự trữ, Cục đã làm việc với Sở Công Thương, các doanh nghiệp phân phối xăng dầu.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Nghiêm - Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk - khuyến cáo người dân cần bình tĩnh và yên tâm, không nên đổ xô đi mua xăng, dầu về dự trữ trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.

"Trong những ngày tới, Sở sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thị trường, nếu phát hiện doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh xăng, dầu nào tăng giá hoặc găm hàng chờ tăng giá sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Nghiêm nói.

Trong 2 ngày 30 và 31/3, người dân Đắk Lắk đổ xô mang theo can đến các cửa hàng xăng dầu để mua về dự trữ, vì lo cửa hàng đóng cửa trong nhiều ngày tới. Thậm chí, có người còn sử dụng xe công nông, ô tô để chở đồ đi mua.

Bác tin đồn cửa hàng xăng dầu ở Đắk Lắk đóng cửa vì Covid-19 - 2

Nhiều người chở xăng, dầu về dự trữ.

 

Tại nhiều cửa hàng xăng dầu như: cửa hàng số 17 (huyện MaDrak), cửa hàng số 10 (thị trấn EaKnop-huyện Eakar), cửa hàng số 28, 48 (huyện Easoup), lượng xăng dầu bán ra tăng đột biến, gấp 3 lần so với ngày thường. Ngày 30/3, nhiều cửa hàng mở bán từ khoảng 5h sáng nhưng chỉ đến 8h sáng cùng ngày đã hết xăng.

Theo chủ các cửa hàng xăng dầu, bình thường bán trên dưới 1.000 lít xăng, dầu/ngày, tuy nhiên do người dân kéo nhau đi mua đông nên tại một số cửa hàng, lượng hàng bán ra đã tăng gấp ba, bốn lần.

Bác tin đồn cửa hàng xăng dầu ở Đắk Lắk đóng cửa vì Covid-19 - 3

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân vẫn tụ tập thành đám đông tại cây xăng.

 

Ngay ở xã vùng sâu Cư Pui (huyện Krông Bông), chỉ trong ngày 30/3, có cửa hàng xăng dầu bán được khoảng 10.000 lít. Việc người dân đổ xô đi mua xăng, dầu về dự trữ trong nhà tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn, đồng thời tụ tập đông người trong thời điểm này cũng khiến Covid-19 lây lan.

Video: Nhiều người đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ ở Đắk Lắk:

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin