Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác tin có ca COVID-19 tại Bệnh viện Việt Đức

Tin tức Thứ Năm, 06/05/2021 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang khẳng định thông tin bệnh viện có ca COVID-19 là không chính xác.

Theo ông Giang, trước đó một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) được xác định mắc COVID-19 do có liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhanh chóng rà soát vì có thông tin một bác sĩ viện này về Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên để thực hiện kỹ thuật liên quan tới cột sống.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, 100% các bác sĩ thuộc lĩnh vực trên tại bệnh viện đều không xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

Bác tin có ca COVID-19 tại Bệnh viện Việt Đức - 1

Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thông tin thêm về trường hợp ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ông Giang cũng cho biết, trước đó bệnh viện có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng chuyển sang. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

“Chúng tôi đã cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân trên. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm (nếu có) thì cũng rất thấp vì lúc chuyển sang bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và máy thở rồi. Chúng tôi đã cho xét nghiệm tất cả nhóm các bác sĩ cấp cứu ngày hôm đó, tất cả đều âm tính. Bệnh viện cũng liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương, nơi bệnh nhân này sinh sống và được biết, kết quả xét nghiệm của người nhà bệnh nhân cũng âm tính”, ông Giang nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện tại, bệnh viện vẫn đang thực hiện khám, chữa bệnh như bình thường.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp