Bác tin Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm lại

Sức khỏeChủ Nhật, 08/03/2020 13:56:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng được lấy mẫu và xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và WHO đều cho kết quả âm tính.

Trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về việc ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV).

Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.

Tới thời điểm hiện tại ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.

Bác tin Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm lại - 1

Bộ trường Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19.

 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang với bệnh nhân N.H.N. ca nhiễm Covid-19 vừa công bố tối 6/3. Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng KH-ĐT ngồi ở số ghế 1A.

Ngày 7/3, Bộ trưởng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Bộ trưởng KH-ĐT đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Trong cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng 7/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP cho biết, bệnh nhân N.H.N. ngồi ở ghế 5K hạng C trên chuyến bay VN0054. Trên chuyến bay VN0054, hạng thương gia bay từ Anh về Hà Nội có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài. Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G và 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hai thành viên đoàn Bộ KH-ĐT ngồi khoang hạng C ở ghế 1A và 2K, được coi là tiếp xúc xa (trên 2m). Ngoài ra, trên máy bay, bệnh nhân N.H.N. có đeo khẩu trang.

“Qua phân tích cho thấy, cả 2 trường hợp của đoàn công tác đều ngồi cách xa 4 – 5 m và ở luồng đi lại bên kia (do máy bay có 2 lối đi). Trong khi, bệnh nhân N.H.N ngồi ở ghế 5K chỉ có một hàng ghế một mình”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Video: Quân đội phun khử trùng khu vực có ca Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !