Bác tin bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi hỗ trợ Bắc Giang trên mạng xã hội

Tin tứcChủ Nhật, 30/05/2021 13:45:56 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh lan truyền trên mạng kêu gọi hỗ trợ cho Bắc Giang không phải là chủ trương của bệnh viện Chợ Rẫy cũng như các thành viên Đội phản ứng nhanh.

Chiều 30/5, ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện và thành viên Đội phản ứng nhanh không có bất kỳ hoạt động kêu gọi, ủng hộ hỗ trợ Bắc Giang chống dịch trên các trang mạng xã hội. 

Bác tin bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi hỗ trợ Bắc Giang trên mạng xã hội - 1

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định bệnh viện không kêu gọi ủng hộ Bắc Giang trên mạng xã hội.

Giám đốc bệnh viện Chợ rẫy cho hay, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang có nhiều diễn biến khó khăn và phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Bắc Giang để vượt qua đại dịch này. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cử một đội phản ứng nhanh gồm 13 y bác sĩ đến Bắc Giang, hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng.

Bên cạnh những chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế dành cho đội ngũ nhân viên y tế và nhân dân vùng dịch Bắc Giang, ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thường xuyên liên lạc, chăm lo về tinh thần lẫn vật chất để các y bác sĩ có thể tập trung vào công tác chuyên môn, cứu sống người bệnh.

Vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, để dành toàn lực cho công tác khám chữa bệnh, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy không có bất kỳ hoạt động kêu gọi ủng hộ nào trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền lời kêu gọi xuất phát từ một người sử dụng Facebook có tên N., thông tin khai báo ở TP.HCM.

Nội dung kêu gọi mọi người hỗ trợ cho đồng bào ở tỉnh Bắc Giang và các chiến sĩ áo trắng đang thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ và vật tư y tế để chống dịch. “Dưới đây là nội dung của đứa em là bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy trao đổi với y bác sĩ ở Bắc Giang, bác sĩ ở đây đang bị stress nặng vì áp lực và quá tải. Vì vậy mong sự hỗ trợ từ mạnh thường quân”.

Facebooker này đăng lời lêu gọi và không quên để lại điện thoại, số tài khoản và những ảnh chụp tin nhắn kêu gọi ủng hộ thông qua Facebook Messenger.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !