• Zalo

Bác thông tin nữ vận động viên boxing Cần Thơ bị tố là nam

Thể thao Thứ Ba, 20/11/2018 19:27:00 +07:00

Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ bác thông tin nữ VĐV Boxing Đổ Hồng Ngọc là nam.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin nữ VĐV boxing Đổ Hồng Ngọc thực chất có giới tính là nam và Cần Thơ đưa đi thi đấu để lấy thành tích.

do hong ngoc

 VĐV Đổ Hồng Ngọc (áo đỏ).

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội còn cho rằng Ngọc bị liên đoàn boxing vài nước thưa kiện về giới tính, thu hết huy chương lẫn danh hiệu và cấm Ngọc thi đấu giải nữ.

Trước thông tin này, chiều 20/11, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã có công văn cùng các giấy tờ liên quan đến nhân thân của Ngọc, chứng minh Ngọc là nữ gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL và Tổng Cục Thể dục thể thao.

“Thông tin nói Ngọc là nam không đúng sự thật. Thông qua sổ hộ khẩu, giấy khai sinh đều chứng minh là nữ. Ngọc từng đi thi đấu ở nhiều giải và đoạt rất nhiều huy chương như: HCV giải Boxing nữ 2016, HCV giải Boxing nữ trẻ Đông Nam Á năm 2017, HCV giải Boxing nữ vô địch Châu Á năm 2018. Đến nay, Ngọc không hề bị thu hồi huy chương như thông tin trên mạng”, một lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ thông tin.

Sở VHTTDL Cần Thơ khẳng định việc không cho phép nữ vận động viên Ngọc thi đấu môn boxing nữ tại Đại hội là không có cơ sở. Vì vậy, Sở VHTTDL TP Cần Thơ kiến nghị Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam và Tổng Cục Thể dục thể thao xem xét giải quyết cho vận động viên Đổ Hồng Ngọc được tham dự thi đấu môn Boxing nữ tại Đại hội. 

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác thông tin nữ vận động viên boxing Cần Thơ bị tố là nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin