Bác thông tin bé 5 tuổi ở Quảng Nam bị bắt cóc

(VTC News) - Công an phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) khẳng định không hề có chuyện bé 5 tuổi bị bắt cóc như thông tin chủ tài khoản Facebook Nguyen Hanh chia sẻ.

Sáng 13/11, trả lời PV VTC News, Trung tá Lưu Văn Quân (Trưởng Công an phường Trường Xuân) cho biết, Công an phường Trường Xuân vừa vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở địa phương.

Bac thong tin be 5 tuoi o Quang Nam bi bat coc hinh anh 1

 Công an phường Trường Xuân khẳng định không hề có chuyện bé 5 tuổi bị bắt cóc như thông tin chủ tài khoản Facebook Nguyen Hanh chia sẻ.  

Theo Trung tá Quân, kết quả điều tra cho thấy, thông tin bé 5 tuổi bị bắt cóc đăng tải trên trang Facebook Nguyen Hanh là hoàn toàn không có cơ sở.

“Chủ tài khoản Facebook này là một phụ nữ tên H. Chị này và chồng mới ly hôn và quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Có khả năng những người định đưa cháu bé đi là người thân bên chồng cũ của chị H. Trước đó, bên gia đình nội muốn chở cháu bé về nhà chơi nhưng bị người mẹ ngăn cản. Chúng tôi khẳng định, đây không phải là một vụ bắt cóc trẻ em”, Trung tá Quân cho hay.

Trước đó, vào ngày 9/11, trên trang Facebook Nguyen Hanh đăng tải dòng trạng thái: “Cảm ơn trời phật đã thương con chứ không giờ này con mất một tài sản quý giá nhất mà không có gì thay thế được. Đến giờ này vẫn chưa bình tĩnh và còn run”.

Đến tối 11/11, tài khoản Facebook này tiếp tục kể lại câu chuyện “Con em bị bắt cóc vào chiều tối ngày 9/11/2018” kèm theo hình ảnh một bé trai.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Facebook trên, chiều 9/11, bé trai 5 tuổi bị 2 kẻ lạ mặt nói giọng miền Bắc dụ “có nhiều bánh kẹo” để bế đi. Lúc này, một người quen phát hiện nên yêu cầu cháu bé không được lên xe cùng người lạ.

Chủ tài khoản Facebook Nguyen Hanh còn khẳng định, đây là câu chuyện có thật tại phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chủ tài khoản Facebook Nguyen Hanh nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người. Đến sáng 13/11, dòng trạng thái này có gần 2.600 lượt chia sẻ và gần 1.000 lượt bình luận.

>>> Đọc thêm: Thông tin bắt cóc trẻ em ở Quảng Nam gây hoang mang dư luận

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU