• Zalo

Bác tin 200 hecta đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc

Thời sự Thứ Hai, 25/11/2019 13:08:00 +07:00

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, thông tin 200 hecta đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật.

Những ngày gần đây, mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc 200 hecta đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc. Những thông tin này dù chưa có cơ sở và chưa được kiểm chứng nhưng vẫn được dân mạng chia sẻ chóng mặt, gây xôn xao dư luận.

Trả lời PV VTC News vào sáng 25/11, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế bác bỏ thông tin trên.

deo hai van 2 4

  Những thông tin thất thiệt đang lan truyền trên mạng xã hội. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vào năm 2013, một dự án mang tên Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế được Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 10/2013).

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm (thuộc khu vực núi Hải Vân) được giao cho công ty này để triển khai dự án trong vòng 50 năm. Tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD.

Tuy nhiên, vào năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dừng thực hiện dự án nói trên do nhận thấy ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

IMG-4055-6873-1417008676

 Một góc Cửa Khẻm - nơi từng được cấp phép thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế. Tuy nhiên sau khi nhận thấy dự án có thể gây ảnh hưởng đến quốc phòng an ninh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định thu hồi dự án này.

"Cái này mọi người rất buồn cười, mọi thứ liên quan đến dự án được giải quyết dứt điểm từ năm 2016, nhưng một số trang tin rao vặt, quảng cáo không đọc và tìm hiểu kỹ mà tiếp tục chia sẻ.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế đã thu hồi và hiện trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định và khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ các thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin