Bậc thầy tiên tri và lời dự đoán về nhiệm kỳ sóng gió của Tổng thống Donald Trump

(VTC News) - Giáo sư Allan Lichtman, người được ví như bậc thầy về tiên đoán khẳng định rằng tân Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và phế truất sau khi lên nắm quyền.

Không phải ngẫu nhiên mà giờ đây người ta bỗng nhắc đến vị giáo sư này, ông là người từng dự đoán chính xác kết quả của các cuộc bầu cử tổng thống từ năm 1984 cho tới nay bao gồm cả chiến thẳng không tưởng của ứng viên Đảng Cộng hòa vừa qua. 

Video: Lời dự đoán của "giáo sư tiên tri" về nhiệm kỳ sóng gió của Tổng thống Donald Trump 

Nhưng chỉ vài ngày sau khi ứng viên Đảng Cộng hòa đánh bại đối thủ và trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, vị giáo sư này lại đưa ra một tiên đoán gây sốc khi cho rằng Donald Trump sẽ không tại vị được lâu. 

Khác với những lần dự báo trước khi sử dụng một hệ thống gồm 13 câu hỏi đúng/sai mà ông gọi là các 'từ khóa' để đánh giá điểm mạnh, yếu của các ứng viên, vị giáo sư tiên tri này cho biết lời tiên tri về tương lai của tân Tổng thống Mỹ này hoàn toàn dựa vào bản năng của ông. 

Bac thay tien tri va loi du doan ve nhiem ky song gio cua Tong thong Donald Trump hinh anh 1

 Giáo sư Allan Lichtman

“Tôi có dự báo khác, không dựa vào hệ thống mà tôi thường sử dụng”, ông Lichtman nói và khẳng định rằng Donald Trump sẽ bị luận tội vì một lý do gì đó ví dụ như gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hay lạm dụng quyền lực. 

Tuy nhiên, Lichtman không phải là người duy nhất đưa ra tiên liệu này. Cùng với ông, cây viết David Brooks của tờ New York Times cũng có những dự đoán tương tự và cho rằng những diễn biến này sẽ xảy ra trong năm tới.

Nói về thất bại của bà Clinton, vị giáo sư này cho rằng không nên đổ trách nhiệm lên chiến dịch tranh cử của bởi kết quả được một quyết định bởi một sức mạnh lớn hơn, có thể định hình chính trị Mỹ.

Kể từ năm 1984, Giáo sư Lichtman, nhà nghiên cứu sử học chính trị thuộc Đại học Mỹ đã dự đoán chính xác kết quả các cuộc bầu cử, trừ năm 2000 khi ông dự đoán ứng viên Dân chủ Al Gore giành chắc phần thắng trước đối thủ Cộng hòa George W. Bush.

Tuy nhiên đây cũng là một trong những kết quả bầu cử gây tranh cãi nhất đến nay khi khi mà ông Bush dù ít hơn 500.000 phiếu phổ thông so với ông Gore vẫn đắc cử tổng thống sau khi Tòa án tối cao Mỹ kiểm phiếu lại và dành cho ứng viên đảng Cộng hòa 29 phiếu đại cử tri tại bang Florida đủ để ông chiến thắng.

Song Hy (Nguồn: Washington Post)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU