'Bậc thầy chém gió' Lê Chí Linh trốn khỏi Việt Nam?

Kinh tếThứ Năm, 31/10/2013 07:17:00 +07:00

(VTC News) - Sau loạt bài phản ánh của VTC News về hành vi lừa gạt của "diễn giả" Lê Chí Linh, cho đến hiện tại vị "diễn giả" này có dấu hiệu bỏ trốn.

(VTC News) - Sau loạt bài phản ảnh của VTC News về hành vi lừa gạt của "diễn giả" Lê Chí Linh, cho đến hiện tại vị "diễn giả" này có dấu hiệu bỏ trốn.

Nguồn tin của phóng viên VTC News, tính từ ngày 14/09/2013 đến ngày 27/10/2013 tại các ngân hàng như ACB, Agribank, Vietcombank... mà "diễn giả" Lê Chí Linh là chủ thẻ, Linh đã không tiến hành giao dịch, tạm ngừng hoạt động.
"Đây có thể là chiêu trò của Linh, sau khi bị động Linh có thể dùng tài khoản của chủ thẻ khác, có thể là người thân, bạn bè để giao dịch, còn tài khoản của chính anh ta thì anh ta tạm thời ngừng hoạt động để tránh bị phát hiện, lộ tung tích" - một nhân viên ngành ngân hàng nhận định.

Qua tìm hiểu, hiện trụ sở chính của công ty Người Khổng Lồ  tại số 35 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP HCM cũng bị gỡ bảng, không còn hoạt động và "diễn giả" Lê Chí Linh đã lánh mặt không còn xuất hiện công khai như trước đây. Bên cạnh đó, các hoạt động của Lê Chí Linh và công ty Người khổng lồ trên các diễn đàn, website cá nhân, facebook... cũng đang trong tình trạng "bỏ hoang", không thấy cập nhật thông tin mới.
 Facebook Lê Chí Linh "bốc" rằng "diễn giả" đang sống, định cư tại Singapore.
 Ảnh: Phan Cường
Gần đây, chia sẻ trên mạng, "diễn giả" Linh cho rằng, mình không có mặt ở Việt Nam là do đang ở Singapore bận công tác. 
Sau đó Linh "bốc" rằng mình có thể định cư, sinh sống luôn tại Singapore và không trở lại Việt Nam nữa, kèm đó là những tấm hình ở đâu đó mà Linh cho là khung cảnh tự chụp tại Singapore.
Với vẻ ngoài hào nhoáng, ăn mặc bảnh bao, cặp kính trắng tạo vẻ trí thức, "diễn giả" Lê Chí Linh đã dùng lời nói của mình "bỏ bùa" hàng ngàn người, đa phần là sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn TP HCM, sau này là Đà Nẵng, bỏ công sức và tiền bạc của mình ra để học những khóa học trên trời, mong sớm đổi đời, mong sớm trở thành doanh nhân thành đạt trẻ tuổi.
Thế nhưng, ngược lại với những gì các học viên mong đợi, là những khóa học chủ yếu lên dây cót tinh thần, bày vẽ cách thức moi tiền của người thân học viên để đóng vào, lôi kéo hết người này đến người khác theo hình thức đa cấp. Cuối cùng tiền mất tật mang, các học viên chỉ tiếp nhận được những kiến thức hão huyền, không thực tế.
Điều quan trọng là những sinh viên sau khi tham gia khóa học đã bị Linh lôi kéo vào làm nhân viên công ty Người Khổng Lồ do Linh là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc... 
Khi trở thành nhân viên công ty, các bạn lại bị Linh mê muội bằng cách góp vốn, cổ phần, cổ đông vào công ty nhưng hoàn toàn không có được bất cứ quyền hạn gì. 
Những cuộc họp hành, biểu quyết, nâng vốn, chi tiêu tiền bạc, tiếp nhận nhân sự... đều do "tổng sếp" Lê Chí Linh quyết định mà không cần thông qua những cổ đông là thành viên sáng lập, những người liên quan. Linh không cho ai có bất cứ quyền hành nào ngoại trừ mình.
Vì là những sinh viên thật thà, chân ướt chân ráo chuẩn bị bước vào đời, hiểu biết kiến thức pháp luật còn hạn chế nên đa phần các em bị Linh lừa gạt, đá khỏi cuộc chơi mà không hề hay biết
Một số học viên, cổ đông chấp nhận thiệt thòi, sợ bị ảnh hưởng đến công việc sau này cũng một phần do lo sợ Linh hăm dọa, đòi "xử" nên không dám đứng ra tố cáo.
"Sếp" Lê Chí Linh và trợ lý đắc lực Trương Thị Phương Đài trong một lần trả lời phỏng vấn VTC News. Ảnh: Phan Cường
Sau khi VTC News vào cuộc, phản ánh, lật mặt nạ trò lừa đảo tinh vi mà "diễn giả" Lê Chí Linh là người chủ mưu, nhiều sinh viên, học viên mới, nhiều người chuẩn bị vào học đã giật mình thức tỉnh, mới hay mình bị lừa.
Độc giả đã gửi lời cảm ơn sự vào cuộc kịp thời của VTC News, giúp nhiều sinh viên tránh được bẫy đa cấp theo mô hình "giáo dục" của Công ty cổ phần Phát triển tài năng trẻ tư duy mới - Người Khổng Lồ, Chủ tịch HĐQT Lê Chí Linh.
Hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến vụ việc đã được các học viên cũ là nạn nhân của "diễn giả" Lê Chí Linh tiến hành gửi đến các cơ quan chức năng như công an, Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM, Tòa án... để các cơ quan này vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.
"Lúc này chắc chắn "diễn giả" Lê Chí Linh buộc phải ra mặt, lộ diện để làm việc với cơ quan chức năng chứ không thể trốn tránh, im lặng mãi được" - một cảnh sát hình sự khẳng định.
Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc đến độc giả.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !