• Zalo

Bác sỹ vứt xác nạn nhân phi tang: Lãnh đạo BV Bạch Mai lên tiếng

Sức khỏe Thứ Tư, 23/10/2013 10:58:00 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo BV Bạch Mai chính thức lên tiếng sau khi nhân viên của mình, Giám đốc trung tâm thẩm mỹ, làm chết người rồi vứt xác xuống sông.

(VTC News) - Lãnh đạo BV Bạch Mai chính thức lên tiếng sau khi nhân viên của mình, Giám đốc trung tâm thẩm mỹ, làm chết người rồi vứt xác xuống sông.

PGS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc BV Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: Bệnh viện đã quyết định đình chỉ công tác bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, người ban đầu được xác định là ném xác bệnh nhân chết sau phẫu thuật nâng ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

pg s Lợi
 PGS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc BV Bạch Mai (giữa) trả lời báo chí.(Ảnh: N.Tâm)

Bệnh viện đã cử ngay đoàn công tác đến làm việc với công an Hà Nội để phối hợp xử lý vụ việc.


Theo ông Lợi, ông Nguyễn Mạnh Tường, bác sỹ khoa Ngoại BV Bạch Mai, đã tham gia phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân này vào 11h trưa ngày 19/11 (tức thứ 7). Đây là thời điểm ngoài giờ hành chính. Sáng thứ Hai tuần tiếp theo, ông Tường vẫn đến bệnh viện làm việc bình thường. Hơn nữa, lãnh đạo bệnh viện không nắm được thông tin ông Tường mở phòng khám tư nhân.

Ông Lợi cũng cho hay bệnh viện sẽ rà soát lại các bác sỹ làm việc ngoài giờ tại các phòng khám tư nhân.

Trước đó, ngày 22/10, Công an Hà Nội đang điều tra làm rõ nghi án nhân viên của Thẩm mỹ viện Cát Tường, 45 đường Giải Phóng ném xác một nữ bệnh nhân xuống sông Hồng phi tang khi phát hiện bệnh nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ gia đình nạn nhân, chị H, 39 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội ra khỏi nhà từ sáng 19/10.

Đến rạng sáng hôm sau có một số điện thoại lạ gọi cho gia đình thông báo phát hiện xe máy của chị H, ở khu vực Thạch Bàn, Long Biên; trên xe còn nguyên chìa khoá, tài sản...

Do không liên lạc được với chị H, gia đình đã tới cơ quan công an trình báo về việc chị H bị mất tích. Sáng 22/10, khi giặt quần áo của chị H, chồng chị H tìm thấy một hoá đơn thanh toán viện phí tại Thẩm mỹ viện T.

Cùng thời gian này, gia đình nhận được thông báo của cơ quan công an về việc quá trình làm việc với cơ quan công an, nhân viên của Thẩm mỹ viện Cát Tường đã thừa nhận chị H tử vong trong quá trình làm đẹp tại đây vào ngày 19/10.

Thay vì thông báo với cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân, giám đốc thẩm mỹ viện cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Cơ quan chức năng đang tổ chức điều tra, tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Tối 22/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp xử lý sự việc nghiêm trọng xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội), nơi chủ cơ sở này là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sau khi để chị Lê Thị T.H. (phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tử vong sau đó ném xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện ném xác phi tang, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.Nguyễn Tâm


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin