Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sỹ Trung Quốc tuyên bố sắp có cách cứu hàng nghìn người mắc Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 19/03/2020 14:58:50 +07:00
(VTC News) -

Bác sỹ Trung Quốc tuyên bố vừa đạt bước đột phá trong điều trị ca nhiễm virus corona chủng mới bằng liệu pháp tế bào gốc.

Bác sỹ Dongcheng Wu khẳng định có thể cứu sống nhiều người nhiễm virus corona khi sử dụng liệu pháp tế bào gốc, Daily Mail đưa tin.

Phương pháp điều trị này có khả năng cứu sống hàng nghìn người, vì vậy chúng tôi rất hài lòng với kết quả này”, bác sỹ Dongcheng Wu cho biết.

Bác sỹ Trung Quốc tuyên bố sắp có cách cứu hàng nghìn người mắc Covid-19  - 1

Bác sỹ Dongcheng Wu và cộng sự. (Ảnh: Bluehorizoninternational)

Đây là một cách chữa trị hữu hiệu, nhưng hiện vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi cần kết thúc các thử nghiệm lâm sàng để xác nhận liệu tế bào gốc có an toàn và hiệu quả để điều trị virus corona chủng mới”, bác sỹ Wu cho biết.

Hiện ông Dongcheng Wu đang điều hành một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Ông đã điều trị thành công cho 9 bệnh nhân nhiễm nCoV.

Các bệnh nhân, chủ yếu là người già, có vấn đề nghiêm trọng về hô hấp cũng như viêm phổi nặng, đã đăng kí tình nguyện tham gia thử nghiệm y tế được bác sỹ Dongcheng Wu thực hiện đầu tháng 3 tại Vũ Hán.

Thông tin về bước đột phá trong điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới được bác sỹ Dongcheng Wu nêu ra vào đầu tuần trước. Ông Dongcheng Wu hiện đang hợp tác với công ty tế bào gốc Mỹ Blue Horizon International (BHI)

Video: WHO cảm ơn những người thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19 

Tiến sỹ Brian Mehling, đồng sáng lập BHI cho biết, kết quả của thử nghiệm y tế này là “đáng kinh ngạc”.

Rất nhiều người bị viêm phổi nặng, xơ phổi và sau đó qua đời. Không phải virus giết chết họ mà là do các biến chứng phổi phát triển. Do đó, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, các tế bào gốc cực kỳ hiệu quả trong việc giảm viêm và cũng như cho phép cơ thể tái tạo các mô bị hỏng”, Tiến sỹ Brian Mehling nói.

Nhóm nghiên cứu cho biết, kể từ khi phương pháp điều trị tạo được bước đột phá, Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt và nhanh chóng theo dõi các thử nghiệm lâm sàng.

Công ty Công nghệ sinh học Vũ Hán Hamilton của bác sỹ Dongcheng Wu nhận được hơn 715.000 USD tài trợ của chính phủ để thực hiện các quy trình nghiên cứu.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin