Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường lĩnh 19 năm tù
  • Zalo

Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường lĩnh 19 năm tù

Pháp luật Thứ Sáu, 11/09/2015 12:17:00 +07:00

Bác sỹ Thẩm mỹ viện Cát Tưỡng lĩnh mức án 19 năm tù giam cho hai tội danh.

(VTC News) - Bác sỹ Thẩm mỹ viện Cát Tưỡng lĩnh mức án 19 năm tù giam cho hai tội danh. 

Căn cứ hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo và những nhân chứng liên quan tại phiên tòa, HĐXX bác kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (42 tuổi, nguyên bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) y án sơ thẩm 19 năm tù cho cho 2 tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”.
Nguyễn Mạnh Tường bị cấm hành nghề 5 năm. Chiếc xe ô tô chở xác nạn nhân Huyền bị tịch thu sung công quỹ nhà nước. 
TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm sáng nay (11/9) theo đơn kháng cáo toàn bộ bản án của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.
Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo với lý do xét xử chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội, tuyên án quá nặng.
Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996, bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) không kháng cáo, được dẫn giải đến tòa với tư cách nhân chứng. 
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (trái) tại phiên tòa 
Tại phiên tòa, bị cáo Tường cũng nói rằng, trong quá trình bị giam, đã suy nghĩ về hành động của mình và nhận thức đó là hoàn toàn sai, chưa xin được giấy phép mà đưa thẩm mỹ viện đi vào hoạt động.
Về việc xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nói trước HĐXX: "Trong cả quá trình công tác, bị cáo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót gì. Đó là một tai nạn nghề nghiệp không mong muốn xảy ra".
Bị cáo Tường bật khóc và nói thêm: "Bị cáo chưa có một tiền án, tiền sự gì. Bị cáo luôn phấn đấu tốt trong công việc, cống hiện cho xã hội, do sơ suất nên bị cáo đã để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy".
Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Tường đã bật khóc tại phiên tòa và xin được giảm nhẹ hình phạt.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Mạnh Tường đã phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng cho chị Huyền khi Thẩm mỹ viện Cát Tường bác sỹ này làm chủ chưa được cấp phép. 
Trong ngày chị Huyền tử vong (19/10/2013), Tường cùng nhân viên bảo vệ Khánh đã mang xác tới cầu Thanh Trì, ném phi tang xuống sông Hồng. Đây được cho là hành động mất nhân tính, làm tổn hại đến uy tín y đức của ngành y tế, gây phẫn nộ dư luận.
Sau khi chị Huyền chết, Đào Quang Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone5 của chị Huyền (trị giá 12 triệu đồng).
Sau gần 10 tháng, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy trên sông trong tình trạng không còn nguyên vẹn.

M.Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường lĩnh 19 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin