Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường bật khóc trước tòa xin giảm án
  • Zalo

Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường bật khóc trước tòa xin giảm án

Pháp luật Thứ Sáu, 11/09/2015 12:12:00 +07:00

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bật khóc trước tòa, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

(VTC News) - Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bật khóc trước tòa, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Hôm nay (11/9), TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ bác sỹ ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường vào tháng 10/2013.
Phiên tòa phúc thẩm diễn ra theo đơn kháng cáo toàn bộ bản án của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (42 tuổi, nguyên bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường). 
Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo với lý do xét xử chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội, tuyên án quá nặng.
Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996, bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) không kháng cáo, được dẫn giải đến tòa với tư cách nhân chứng. Trong phiên tòa sáng nay, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng có mặt từ rất sớm. 
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và bị cáo Đào Quang Khánh

Khi được HĐXX hỏi về việc còn giữ nguyên kháng cáo kêu oan, giảm hình phạt không hay không, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường trả lời: "Bị cáo mong muốn xin giảm hình phạt chứ không kêu oan nữa".
Trong phần thẩm vấn, bị án Đào Quang Khánh khai, ngày 18/10/2013, Khánh có gặp chị Lê Thị Thanh Huyền tại thẩm mỹ viện Cát Tường bởi thời điểm này Khánh làm bảo vệ tại đây.
Khánh cho hay mình biết được sự việc chị Huyền tử vong khi được bác sỹ Tường gọi lên nhờ vả. Việc bàn bạc vứt xác nạn nhân là do Nguyễn Mạnh Tường chỉ đạo. 
Sự việc được bàn bạc tại một quán cà phê, trong đó có sự có mặt của vợ Tường là chị Nguyễn Thị Hằng. 
Đào Quang Khánh cũng một mực khẳng định việc bị cáo Nguyễn Mạnh Tường khai trước tòa về việc Khánh nêu ý kiến đem xác ném xuống sông là không chính xác.
Khánh khai thêm, thời điểm mang xác nạn nhân Huyền đi phi tang gồm Khánh, Tường và chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sỹ Tường). Lúc đó, người cùng Khánh mang xác lên xe ô tô Lê Văn Công không tham gia việc vứt xác.
"Thời điểm vứt xác, thi thể nạn nhân không bị chằng buộc", Khánh khai trước HĐXX.

Trả lời HĐXX tại phiên tòa, chị Nguyễn Thị Hằng nói biết sự việc nạn nhân Huyền tử vong tại thẩm mỹ viện của chồng từ 17h ngày 19/10/2013 và có đến thẩm mỹ viện này.
Trong thời điểm đi phi tang xác, Hằng đi xe máy cùng Khánh bám theo phía sau xe ô tô của Nguyễn Mạnh Tường. Việc dẫn ra cầu Thanh Trì vứt xác không phải ý kiến của chị Hằng. Theo chị Hằng, trong việc phi tang xác, chị có can ngăn chồng.
Chị Hằng cho biết, vẫn giữ nguyên kháng cáo xin lại một phần chiếc ô tô để góp phần vào việc bù đắp mất mát của gia đình bị hại. 
Về việc bồi thường cho gia đình nạn nhân, chị Hằng cũng cho biết, sau phiên tòa sơ thẩm, chị vẫn tiếp tục việc bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền hơn 120 triệu đồng. 
Khi chủ toạ hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường xác nhận về lời khai của Khánh và một số tình tiết trong vụ án, Tường vẫn khẳng định việc vứt xác không phải do Tường đề xuất mà là bảo vệ Đào Quang Khánh.
Trong quá trình thẩm vấn, bị cáo Tường cũng nói rằng, trong quá trình bị giam, đã suy nghĩ về hành động của mình và nhận thức đó là hoàn toàn sai, chưa xin được giấy phép mà đưa thẩm mỹ viện đi vào hoạt động.
Về việc xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nói trước HĐXX: "Trong cả quá trình công tác, bị cáo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót gì. Đó là một tai nạn nghề nghiệp không mong muốn xảy ra".
Bị cáo Tường bật khóc và nói thêm: "Bị cáo chưa có một tiền án, tiền sự gì. Bị cáo luôn phấn đấu tốt trong công việc, cống hiện cho xã hội, do sơ suất nên bị cáo đã để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy".
Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Tường đã bật khóc tại phiên tòa và xin được giảm nhẹ hình phạt.

M.Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường bật khóc trước tòa xin giảm án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin