• Zalo

Bác sỹ thẩm mỹ ném xác bệnh nhân từng nhận bằng khen của Bộ Y tế

Sức khỏe Thứ Tư, 23/10/2013 11:53:00 +07:00

(VTC News) – Vị bác sỹ với vẻ bề ngoài hiền lành từng được Bằng khen của Bộ Y tế vậy mà dính vào một tội ác tày trời.

(VTC News) – Vị bác sỹ với vẻ bề ngoài hiền lành từng được Bằng khen của Bộ Y tế vậy mà dính vào một tội ác tày trời.

Trong cuộc họp sáng 23/10, PGS Đỗ Doãn Lợi, phó giám đốc bệnh viện (BV) Bạch Mai cho biết: Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã quyết định đình chỉ công tác bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, người ban đầu được xác định là ném xác bệnh nhân chết sau phẫu thuật nâng ngực tại phòng khám Cát Tường.

Theo thông tin  từ BV Bạch Mai, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường sinh ngày 30/9/1973 ở Vĩnh Trụ, Nhân Khang, Lý Nhân, Hà Nam. Hiện nay cư trú tại 14B, ngõ 139 Tân Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo hồ sơ về bác sỹ Tường thì vị bác sỹ này không hề được đào tạo gì về phẫu thuật thẩm mỹ.

Từ năm 1993 đến 1999, bác sỹ Tường tốt nghiệp bác sỹ Đa khoa tại ĐH Y Hà Nội. Sau đó, bác sỹ Tường học thêm về lâm sàng Ngoại khoa tại khoa ngoại, bệnh viện Bạch Mai, rồi được bổ túc tại bênh viện Việt Đức.

Nghi can Nguyễn Mạnh Tường đang tái hiện việc ném xác nạn nhân xuống sông trong buổi thực nghiệm hiện trường chiều qua 

Năm 2002- 2005, Nguyễn Mạnh Tường  được tuyển dụng vào khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện E Hà Nội.

Theo như thông tin mà bệnh viện Bạch Mai cung cấp thì vị bác sỹ này chủ yếu học và làm ở một lĩnh vực không liên quan nhiều đến thẩm mỹ.

Năm 2004, Nguyễn Mạnh Tường được tập huấn phẫu thuật cột sống, nội soi khớp gối, thay khớp gối tại viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Đến năm 2006, có quyết định điều chuyển vể khoa Ngoại, BV Bạch Mai.

Sau đó, bác sỹ Tường tham gia vài khóa học về chấn thương chỉnh hình khác.

Theo đánh giá của PGS Lợi, trong quá trình công tác tại BV Bạch Mai, bác sỹ Tường chưa vi phạm kỷ luật gì và vấn đền chuyên môn cũng chưa phát hiện điểm nào chưa tốt.

“Hiện, tại BV Bạch Mai không có khoa Thẩm mỹ và việc bác sỹ Tường ra ngoài mở thẩm mỹ viện theo tôi được biết là chưa được cấp phép. Và việc này thuộc quản lý của Sở Y tế. Chúng tôi cũng không được báo cáo”.

Theo điều tra ban đầu của công an TP Hà Nội, sau khi được tư vấn và đặt cọc tiền dịch vụ, 11h trưa 19/10 nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (phố Hàng Thiếc, Hà Nội) được bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và 2 nhân viên y tế khác gây mê để thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Như vậy, hôm diễn sự việc thì bác sỹ Tường không phải trực tại bệnh viện vì vậy, bệnh viện không quản lý. Và việc bác sỹ Tường khám chữa bệnh thêm ngoài giờ cũng không vi phạm pháp luật.

"Có một điều là những tai biến trong y tế nhiều khi không tránh khỏi dù ở Việt Nam hay nước ngoài nhưng việc bác sỹ ném xác bệnh nhân để phi tang thì không thể chấp nhận được." Ông Đỗ Doãn Lợi nói.

Giám đốc BV Bạch Mai PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh khi đọc được thông tin này đã chết lặng đến 10 giây, ông cũng không ngờ 1 bác sỹ như Nguyễn Mạnh Tường lại làm điều đáng lên án như vậy.

Về gia cảnh, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường có vợ là Nguyễn Thị Hằng, làm điều dưỡng tại khoa Răng hàm mặt, BV E Hà Nội. Hiện bác sỹ này có 2 con.

Một điều đáng chú ý là vị bác sỹ này từng được nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế “Đã có  thành tích xuất sắc trong công tác hội thao sáng tạo ngành Y tháng 3/2003".

Trước khi xảy ra sự việc động trời, thẩm mỹ viện Cát Tường đã đăng tải nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ phẫu thuật làm đẹp cho phụ nữ. Trên trang web của thẩm mỹ viện này không tiếc lời hoa mỹ để ca ngợi “tài nghệ”  của “Thạc sỹ, bác sỹ” Nguyễn Mạnh Tường như là bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật.

Thậm chí, trang web này còn thông tin, ông Tường là bác sỹ giỏi của bệnh viện Bạch Mai, rồi là Thành viên hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ châu Á - Thái Bình Dương, Thành viên hiệp hội thẩm mỹ Hà Nội, Thành viên hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM…

Không chỉ vậy, thẩm mỹ viện này dù không có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

PGS Lợi cho rằng, nếu cơ quan điều tra khẳng định bác sỹ Tường ném xác bệnh nhân thì đây là sự việc hết sức nghiêm trọng. Bệnh viện đã cử ngay đoàn công tác đến làm việc với công an Hà Nội để phối hợp xử lý vụ việc.
Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều