• Zalo

Bác sỹ ôm nữ sinh thực tập ngủ: Bệnh viện nói chỉ là hành động vô thức khi say giấc

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/02/2020 22:46:15 +07:00
(VTC News) -

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, việc bác sỹ P. ôm và gác chân lên người nữ sinh viên thực tập chỉ là hành động vô thức trong khi ngủ do mệt mỏi sau ca trực.

Ngày 6/2, Sở Y tế Nghệ An cho biết, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có văn bản báo cáo về việc bác sỹ Hồ Thái P. ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Bệnh viện khẳng định, cảnh 2 người ôm nhau ngủ như hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội diễn ra tại Văn phòng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực vào khoảng thời gian 1h30 -1h45 ngày 19/1. Ông Thái P. là bác sĩ của khoa này.

Bác sỹ ôm nữ sinh thực tập ngủ: Bệnh viện nói chỉ là hành động vô thức khi say giấc - 1

Bác sỹ Hồ Thái P. mặc quần lót ôm nữ sinh viên thực tập ngủ

Hôm đó là ngày trực của bác sỹ P., do có nhiều bệnh nhân nặng phải phẫu thuật nên ông bị mệt mỏi và căng thẳng.

Báo cáo của bệnh viện xác định: “Sau khi thực hiện phẫu thuật, thăm khám bệnh nhân, khoảng 1h ngày 19/1, do đói và mệt, có bác sỹ trực thay thế nên bác sỹ P. đi ăn khuya và uống 1 cốc bia, sau đó về văn phòng khoa và ngủ say. Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân tay có thể diễn ra trong vô thức. Không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sỹ Hồ Thái P. với các em sinh viên”. 

Về việc bác sỹ P. chỉ mặc quần lót để ngủ, báo cáo giải thích, sau khi nằm ngủ được một lúc, bác sĩ P. khó chịu do quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ, sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.

Khi tỉnh giấc, bác sỹ P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài, rồi về phòng để thay quần.

Bác sỹ ôm nữ sinh thực tập ngủ: Bệnh viện nói chỉ là hành động vô thức khi say giấc - 2

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Ngoài ra, trong bản tường trình của các sinh viên trong kíp trực và biên bản làm việc ngày 3/2 của Trường Đại học Y khoa Vinh, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sỹ P.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết: “Chuyện bác sỹ Hồ Thái P. bị ghi lại hình ảnh hôm đó và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc. Giám đốc bệnh viện sẽ chỉ đạo quyết liệt, có giải pháp tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý đối với các cá nhân; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn…

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp