• Zalo

Bác sỹ ở Trung Quốc đánh người nhà bệnh nhân gãy xương sườn

Thế giới Thứ Hai, 29/04/2019 11:21:00 +07:00

Vị bác sỹ Trung Quốc bị cảnh sát còng tay, áp giải về đồn sau vụ ẩu đả với người nhà của bệnh nhân khiến người này gãy xương sườn.

Vụ việc xảy ra hôm 24/4 tại bệnh viện Renji, Thượng Hải. 

Trong đoạn video ghi lại vụ việc, bác sỹ Zhao Xiaojing, 48 tuổi phản kháng kịch liệt khi các sỹ quan cảnh sát đè ông xuống nền nhà để còng tay trước khi đưa đi thẩm vấn

Trước đó, bác sỹ Zhao xảy ra xô xát với chồng một bệnh nhân khi anh này không xếp hàng mà chen lên giành chỗ khám cho vợ. Bác sỹ Zhao đã từ chối khám cho trường hợp này, yêu cầu người đàn ông quay trở lại xếp hàng theo đúng thủ tục. Lời qua tiếng lại giữa 2 bên biến thành cuộc xô xát. 

bac sy bi cong tay

Cảnh sát khống chế bác sỹ họ Zhao trước khi còng tay, áp giải về đồn. (Ảnh: Weibo)

Cảnh sát sau đó cho biết bệnh nhân là 1 phụ nữ họ Chen, 52 tuổi, chồng cô họ Han, 60 tuổi. Sau vụ ẩu đả, Han bị gãy xương sườn trong khi bác sỹ Zhao bị bầm tím ở cánh tay và cổ.

Trong đoạn video, nhiều bệnh nhân chỉ trích cảnh sát mạnh tay với bác sỹ, than phiền về việc họ đã phải cất công lặn lội đường xá xa xôi để tới đăng ký khám bệnh. 

Bác sỹ Zhao bị áp giải tới đồn cảnh sát Tangqiao gần đó để thẩm vấn nhưng được thả ra 15 phút. 

Cảnh sát sau đó bác bỏ cáo buộc sử dụng vũ lực, khẳng định buộc phải động chân tay vì bác sỹ Zhao không hợp tác. Họ nói đã cho Zhao 20 phút để sắp xếp bác sỹ khác hoàn thành nốt công việc của mình như ông này từ chối. 

Vụ việc cũng làm dấy lên làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đứng ra bênh vực bác sỹ Zhao, nói rằng ông không làm gì sai nên không có lý do gì bị cảnh sát áp giải về đồn và việc phản kháng là hoàn toàn dễ hiểu. Số khác cho rằng bác sỹ nên khuyên giải người nhà bệnh nhân nếu họ không tuân thủ quy tắc của bệnh viện thay vì tham gia vào ẩu đả và việc chống đối cảnh sát là không thể chấp nhận

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sỹ ở Trung Quốc đánh người nhà bệnh nhân gãy xương sườn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin