• Zalo

Bác sỹ ném xác: Bế tắc tìm thi thể vì trời lạnh?

Thời sự Thứ Bảy, 23/11/2013 07:52:00 +07:00

Mọi nỗ lực, cố gắng của gia đình nạn nhân vụ TMV Cát Tường đang gặp phải khó khăn khi Hà Nội chịu 1 đợt không khí lạnh làm thay đổi môi trường nước sông Hồng.

Mọi nỗ lực, cố gắng của gia đình nạn nhân vụ TMV Cát Tường đang gặp phải khó khăn khi Hà Nội chịu 1 đợt không khí lạnh làm thay đổi môi trường nước sông Hồng.

Hơn 1 tháng kể từ ngày bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường thực hiện hành vi ném xác bệnh nhân phi tang, đến nay, công cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang được người nhà ngày đêm thực hiện. 
Mọi nỗ lực, cố gắng của gia đình chị Huyền đang gặp phải khó khăn khi Hà Nội chịu 1 đợt không khí lạnh làm thay đổi môi trường nước sông Hồng.

Trời càng lạnh, xác càng khó nổi
Bác Nguyễn Văn Trung, người dân sông nước ở khu vực chân cầu Thanh Trì cho biết: “Việc tìm xác người chết đuối dưới sông có một nguyên tắc như sau: hè 2, đông 4. Nói thế có nghĩa là nếu thời tiết nóng, ấm áp thì xác người chết đuối sẽ nổi sau 2 đến 3 ngày, còn nếu trời trở lạnh, rét buốt thì thời gian xác nổi sẽ lâu gấp đôi”.
“Cơ thể con người cũng giống như quả bóng bàn. Nếu quả bóng không bị hở, còn nguyên vẹn thì dù bị bóp méo mấy, khi cho vào nước nóng vẫn căng ra và nổi lên. Còn nếu cho vào nước lạnh thì sẽ không nở ra và chìm xuống”.
“Những ngày vừa qua, tôi thấy cơ quan công an tìm kiếm tích cực ở chỗ chân cầu Thanh Trì lắm. Chắc họ cũng biết nếu trong thời gian này không tìm thấy xác cô Huyền thì một khi trời trở lạnh công cuộc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn rất nhiều”, bác Trung cho biết thêm.
 Bác Nguyễn Văn Trung là người đã sống ở khu vực ven sông Hồng gần 50 năm.
Anh Hồng, người dân chài sống ở sông Hồng, tham gia lặn tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền từ những ngày đầu chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi thấy một xác chết nào bị ném xuống sông lâu nổi như xác chị Huyền. Tôi hay được thuê lặn tìm xác người chết đuối nên tôi biết thời gian bao lâu để 1 xác chết nguyên vẹn nổi. Cùng lắm là chục ngày, vậy mà đến giờ hơn 30 ngày rồi, bên công an cho cả thợ lặn xuống đáy sông để mò rồi cũng không thấy”.
“Tôi theo dõi việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền từ những ngày đầu mà thấy sốt ruột. Bản thân tôi là dân sông nước nên tôi nắm rất rõ, xác chết đuối khi bị rơi xuống nước sẽ rất lâu phân hủy. Bắt đầu bước vào mùa đông rồi, trời rét thế này thì cả tháng nữa cũng không sợ xác bị phân hủy. Chỉ lo xác bị vướng vào cành cây, khúc gỗ nào xong bị sóng đánh cho thì cơ thể mới không còn nguyên vẹn thôi”.
“Ngày nào tôi cũng tắm sông nên tôi biết. Thật ra nhiệt độ trên cạn với dưới sông không chênh nhau là bao. Dưới nước còn ấm hơn 2-3 độ. Nhưng thời tiết như thế này thì không đủ điều kiện để xác dễ nổi. Nghe đài báo là sắp tới có đợt không khí lạnh tăng cường, trời càng lạnh thì việc hy vọng xác chị Huyền nổi ở đâu đó dọc sông Hồng là rất khó”, anh Hồng khẳng định.
 
 Suốt hơn 1 tháng qua chưa một ngày nào bàn thờ nạn nhân Huyền ở chân cầu Thanh Trì không cháy nhang
 
Công an ngừng tìm kiếm chân cầu Thanh Trì
Trong khi đó, theo cô Tình, người dân chài ở khu vực chân cầu Thanh Trì, khoảng 2 tuần lễ nay, công an rất tích cực tìm kiếm ở khu vực chân cầu Thanh Trì.
"Họ cho cả 1 thuyền chở toàn thợ lặn ra tìm hàng ngày. Hôm nào mấy chú công an cũng nhờ tôi chở ra chỗ chân cầu ở giữa sông để xem công tác tìm kiếm. Nhưng mà 3, 4 ngày hôm nay không thấy họ tìm ở đây nữa, chắc là có tình tiết gì mới nên họ chuyển địa điểm rồi”, cô Tình nói.
Ông Vũ Văn Ngọc, Đội phó Đội 3 đội Quản lý đường sông cho biết: “Hằng ngày, chúng tôi vẫn đi dọc sông Hồng để tìm kiếm. Nhưng chúng tôi chỉ tìm kiếm trên mặt sông, còn đơn vị phụ trách việc tìm kiếm trực tiếp là phòng PC 45 công an TP Hà Nội.
Chúng tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng, không bỏ qua bất cứ một chi tiết, vật lạ gì trôi nổi trên sông. Mong sớm tìm thấy thi thể nạn nhân Huyền để gia đình nhà nạn nhân đỡ khổ, cơ quan công an sớm đưa bác sỹ Tường ra công lý”. 
 
 Công an đường sông vẫn duy trì việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Cát Tường hằng ngày.

Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều