Bác sỹ Mỹ đã chết bị hơn 100 sinh viên tố lạm dụng tình dục gây chấn động

(VTC News) - Các điều tra viên phỏng vấn hơn 200 cựu sinh viên và nhân viên tại trường Đại học bang Ohio, tiết lộ những cáo buộc lạm dụng tình dục chấn động liên quan đến một bác sỹ đã qua đời.

Theo AP, hơn 100 cựu sinh viên đã cung cấp những thông tin đầu tiên liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục của ông Richard Strauss, một bác sỹ tại Đại học bang Ohio hiện đã qua đời. Các cáo buộc trải dài trong những năm từ 1979 đến 1997, liên quan đến hàng loạt cựu sinh viên và các vận động viên nam từ 14 môn thể thao.

Nhiều người đã công khai buộc tội ông Strauss sàm sỡ họ hoặc thực hiện những bài kiểm tra cơ quan sinh dục không cần thiết.

Bac sy My da chet bi hon 100 sinh vien to lam dung tinh duc gay chan dong hinh anh 1

 Bác sỹ Richard Strauss. (Ảnh: AP)

Trường Đại học Ohio thông báo về cuộc điều tra vào tháng 4/2018 sau khi những cáo buộc về Strauss được đưa ra. Các điều tra viên cho biết họ chấp nhận những báo cáo giấu tên và không chủ động tìm đến những người có thể đã là nạn nhân để tránh làm tổn thương những người không muốn nhớ lại câu chuyện.

Hồ sơ lao động của bác sỹ Mỹ do trường đại học tiết lộ không cho thấy động thái khiển trách hay kỷ luật nào do những cáo buộc này, dù trường Ohio có ghi chép ít nhất một trường hợp khiếu nại chống lại Strauss.

Một trong những người được phỏng vấn, Dân biểu Hạ viện Mỹ Jim Jordan phủ nhận một số cáo buộc cho rằng ông biết về vụ lạm dụng khi còn là trợ lý huấn luyện viên tại đại học Ohio từ năm 1987 đến 1995. Trong khi đó huấn luyện viên trưởng Russ Hellickson cũng nói ông đã trình báo nếu như biết về những sự việc như vậy.

Một sinh viên cũ  cho biết ông Strauss phủ nhận các cáo buộc. Bác sỹ Mỹ tự tử năm 2005, khi người thân cho biết ông cảm thấy sốc với các cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại mình.

Hồ sơ của Strauss chỉ ra rằng bác sỹ này từng làm nghiên cứu, giảng dạy và làm tại phòng y tế của các trường đại học như Havard, Rutgers, Pennsylvania, Washington và Hawaii. Phần lớn các trường đại học này đều nói có ít ghi chép về Strauss, và không có ghi chép nào trong số đó nói về những khiếu nại.

Video: Phản ánh quấy rối tình dục, nữ sinh bị trường tắt mic

>>> Đọc thêm: Quấy rối tình dục, nam cảnh sát bị nữ cao thủ karate đánh tới tấp

 (Nguồn: USA Today)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU