Bác sỹ dùng smartphone đỡ đẻ

Các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh (smarphones) chiếu sáng để đỡ một bé trai chào đời khỏe mạnh trong đêm, sau khi một sản phụ trở dạ trên xe ô tô bên ngoài bệnh viện.

Em bé bắt đầu “đòi ra” khi người mẹ được đưa đến bên ngoài Bệnh viện Nhân dân Trung Sơn ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào sáng 9-1, Báo điện tử Sina News đưa tin.

Bác sĩ Phượng Quân Hà cho biết vào thời điểm đó ông cùng một đồng nghiệp phải quyết định giúp sản phụ sinh con ngay trên xe vì “tình thế khẩn cấp”.

Bac sy dung smartphone do de hinh anh 1

 Các bác sĩ tại Trung Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh (smarphones) chiếu sáng để đỡ một bé trai chào đời khỏe mạnh trong đêm

“Tuy nhiên, tôi và một y tá cố găng đưa em bé ra, nhưng không thể, cuối cùng chúng tôi phải đưa cả bà mẹ và em bé ra ngoài xe”, bác sĩ Hà kể.

Bác sĩ nhi khoa Công Phan sau đó đến giúp, các đồng nghiệp đã dùng smartphone chiếu sáng để và có thể thấy rõ trong đêm tối. Cuối cùng một bé trai được chào đời khỏe mạnh trong niềm vui của người mẹ trẻ và các y bác sĩ.

Bac sy dung smartphone do de hinh anh 2

Và đứa trẻ đã chào đời khỏe mạnh 

Các bác sĩ ghi lại thời điểm trẻ sơ sinh chào đời vào lúc 2 giờ 25’ (địa phương), mẹ và con trai ngay lập tức được chuyển đến phòng điều trị tích cực để chăm sóc sức khỏe, Sina New cho biết.

>>> Đọc thêm: Đỡ đẻ cho sản phụ 139 kg, phải đỡ cho bác sỹ mổ khỏi ngã quỵ

Vdeo: Xem CSGT Hà Nội học... đỡ đẻ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU