Bác sỹ 28 tuổi đột tử sau 10 ngày làm việc liên tiếp giữa dịch cúm corona

Thời sự quốc tếThứ Tư, 05/02/2020 16:13:34 +07:00
(VTC News) -

Bác sỹ 28 tuổi tới từ Hồ Nam đột tử do kiệt sức sau 10 ngày liên tiếp làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại một trạm thu phí ở Hồ Nam, Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin về cái chết của Song Yingjie, nam bác sỹ tới từ thị trấn Đông Hồ, huyện Hoành San, tỉnh Hồ Nam hôm 4/2. 

Song được giao nhiệm vụ đo nhiệt độ cơ thể tại một trạm thu phí từ ngày 25/1. Song làm nhiệm vụ này trong suốt 10 ngày 9 đêm. Tới đêm 3/2, khi trở về ký túc sau ca làm việc, Song lên cơn đau tim do làm việc quá sức rồi qua đời. 

Một số tờ báo nói nam bác sỹ xấu số này sinh năm 1992, gia nhập Trung tâm y tế của thị trấn từ năm 2016. Anh hiện là phó tổ dược của cơ sở này. 

Bác sỹ 28 tuổi đột tử sau 10 ngày làm việc liên tiếp giữa dịch cúm corona - 1

Bác sỹ Song Yingjie. 

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp vẫn đang diễn biến phức tạp, các nhân viên y tế ở khắp nơi Trung Quốc đang phải căng mình đối phó với dịch. 

Trong một đoạn thu âm được Epoch Times ghi được, gia đình một bệnh nhân phàn nàn với bác sỹ về việc phải xếp hàng để tiêm. 

Vị bác sỹ trong lúc kích động to tiếng: "Người chết rồi thì còn xếp hàng tiêm được không. Có thể xếp hàng để tiêm cũng là tốt lắm rồi. Người đi làm giờ chẳng còn ai nữa. Y tá của chúng tôi giờ còn đang bị cách ly, có người phải về nhà cách ly". 

Các nhân viên y tế trong bệnh viện thứ 5 ở Vũ Hán viết trong nhóm chat rằng bệnh viện của họ không đủ vật tư y tế và nhân lực đang thiếu trầm trọng. Tất cả đã một ngày không ăn cơm vì công việc quá bận rộn. 

Một hình ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn khác viết: "Tình hình của các đồng nghiệp tôi ở khoa cấp cứu đang rất tệ. Một vài y tá trưởng đã khóc, chủ nhiệm cũng khóc rồi". 

Một video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cuối tháng 1 ghi lại cảnh một nhân viên y tế ở Vũ Hán khóc nức nở nói không thể chịu đựng được nữa sau khi phải làm việc liên tục nhiều ngày đêm để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trung Quốc cho tới nay ghi nhận 490 trường hợp chết vì nhiễm virus corona, hơn 22.000 ca lây nhiễm. 

Song Hy(Nguồn: Ntdtv)
Bình luận
vtc.vn