Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sĩ xích vợ để đánh được hưởng án treo

Pháp luật Thứ Sáu, 01/08/2014 11:38:00 +07:00

Ngày 22/3/2013, bác sĩ Ly chuẩn bị dây xích và ổ khóa, bắt vợ cởi hết quần áo để âu yếm, rồi dùng dây xích trói tay bà Loan khóa lại, đánh đập và hăm dọa.

Ngày 22/3/2013, bác sĩ Ly chuẩn bị dây xích và ổ khóa, bắt vợ cởi hết quần áo để âu yếm, rồi dùng dây xích trói tay bà Loan khóa lại, đánh đập và hăm dọa, bắt khai mối quan hệ bất chính.

Sáng 1/8, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Phạm Kha Ly (bác sĩ Khoa nội tiêu hóa và huyết học Bệnh viện Đa Khoa trung ương Cần Thơ) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo tòa, hành vi của bác sĩ Kha Ly đã phạm vào tội Hành hạ người khác, thời gian thử thách đối với bác sĩ Ly là 18 tháng, giao bị cáo về cho địa phương nơi cư trú quản lý, giáo dục.

Theo nhận định của bản án, mức án mà Viện kiểm sát đã đề nghị trong phiên tòa hôm qua 31-7 là phù hợp với tính chất, mức độ hành vi bị cáo Ly đã gây ra cho bị hại (bà Trần Cẩm Loan, là vợ bị cáo Ly).

Quang cảnh phiên tòa xử bị cáo Phạm Kha Ly 

Về mặt bồi thường trách nhiệm dân sự, vì đã làm tổn hại danh dự, nhân phẩm của bị hại, tòa tuyên bị cáo phải bồi thường cho bà Loan 10 tháng lương cơ bản (tính theo thời điểm hiện tại là 11.500.000 đồng).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát cùng cấp, bác sĩ Phạm Kha Ly (31 tuổi, quê quán ở xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) kết hôn với bà Trần Cẩm Loan (34 tuổi). Trong thời gian chung sống tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, bị cáo Kha Ly thường nghi ngờ bà Loan có quan hệ bất chính với người khác.

Ngày 22/3/2013, bác sĩ Ly chuẩn bị dây xích và ổ khóa, bắt vợ cởi hết quần áo để âu yếm, rồi dùng dây xích trói tay bà Loan khóa lại, đánh đập và hăm dọa, bắt khai mối quan hệ bất chính…

Tại tòa, bị cáo Ly cho biết đang công tác ở khoa Huyết học tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Theo ý kiến của một Hội thẩm tranh luận tại tòa, hành động của bị cáo đối xử với vợ là “lột đồ, trói và đánh đập như vậy, thì đạo đức và y đức của bác sĩ để đâu? Tôi nghĩ tòa sẽ phải đề nghị bệnh viện xem xét lương tâm, y đức nghề nghiệp của bác sĩ sau này”.

Tham dự phiên tòa, nhiều người thân và đồng nghiệp của bà Cẩm Loan đã thắc mắc vì không thấy tòa nói đến việc bị cáo đánh vợ trong lúc đang mang thai, sau đó sẩy thai, nếu có việc sảy thai thì phải áp dụng tình tiết tăng nặng tội của bị cáo.

Trước đó, trong kết luận điều tra của công an quận Ninh Kiều đã cho rằng “Hành vi dùng lời lẽ thô tục chửi mắng, dùng dao cắt tóc, dùng tay chân đánh Loan (vợ) gây tổn hại sức khỏe 2% và làm chị Loan sẩy thai, do bị can Phạm Kha Ly thực hiện…”. Tuy nhiên trong cáo trạng của Viện kiểm sát không thấy đề cập đến việc bị cáo có làm chị Loan sẩy thai hay không?

Theo TTO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin