• Zalo

Bác sĩ trung tâm y tế ở Huế bị tố tắc trách khiến cháu bé 3 tuổi chết oan

Sức khỏe Thứ Bảy, 05/05/2018 17:44:00 +07:00

Gia đình cho rằng, do đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) tắc trách nên cháu P.T.G.B (3 tuổi) chết oan.

Chiều 5/5, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa nắm bắt thông tin một cháu bé 3 tuổi được cho là chết bất thường tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc và đang xác minh, làm rõ.

Trước đó, anh Phạm Thanh (28 tuổi, trú tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bức xúc phản ánh rằng, do sự tắc trách của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc nên con anh là cháu P.T.G.B (3 tuổi) chết oan sau khi được chuyển lên Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế.

Trước đó, chiều 1/5, anh Thanh đưa con trai là cháu P.T.G.B (3 tuổi) đến Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng đau sốt, nôn ói nhưng cháu vẫn ổn định. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, tình trạng cháu trở nên nguy kịch. Rạng sáng 2/5, cháu được Trung tâm chuyển lên Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế để cấp cứu nhưng sau đó cháu bé qua đời.

31934468_1463832303726561_2792880205952188416_n

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc - nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Công Thành) 

Gia đình anh Thanh tố đội ngũ cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc tắc trách khiến cháu B. chết oan nên người nhà đề nghị cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm những người có liên quan phải bồi thường thiệt hại cho gia đình.

Liên quan đến vấn đề kể trên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho rằng, đây là sự việc không ai mong muốn, nhất là với những người trong ngành y tế chỉ làm nhiệm vụ cứu người. Vụ việc này xảy ra là trách nhiệm của bệnh viện.

"Hiện, bệnh viện đang rà soát để xem bị mắc ở những khâu nào trong nguyên nhân gây ra cái chết của cháu B. Đồng thời, đại diện của bệnh viện sẽ đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau với người nhà nạn nhân", ông Nguyễn Đình Lập khẳng định. 

Được biết, sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã về làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc để làm rõ, xử lý sự việc.

Video: Bệnh viện tắc trách, nữ sinh lớp 10 phải cưa oan một chân

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều