• Zalo

Bác sĩ Trung Quốc cố thủ trên tầng thượng

Sức khỏe Thứ Bảy, 19/10/2013 06:43:00 +07:00

(VTC News) – Thấy thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Trung Quốc ở các phòng khám đã cởi áo blouse, tháo chạy, cố thủ lên tầng thượng.

(VTC News) – Thấy thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Trung Quốc ở các phòng khám đã cởi áo blouse, tháo chạy, cố thủ lên tầng thượng.


Ngày 18/10, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, cùng ngày, lực lượng thanh tra đi kiểm tra hai phòng khám tư nhân nằm trên địa bàn, và đã gặp các trường hợp bác sĩ Trung Quốc cởi áo blouse tháo chạy.

Vào buổi sáng, khi tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Châu á (đường Võ Văn Kiệt, phường 1, Q.5, TP.HCM), khi các thành viên đoàn thanh tra có mặt, phòng khám đang khám bệnh cho hai bệnh nhân, một bệnh nhân đang được truyền dịch. Dù vậy, khi được các thanh tra viên hỏi thăm về chuyên môn, các bác sĩ đã tỏ ra rất lúng túng, rồi nhanh chóng cởi áo blouse trắng, tháo chạy.

Trụ sở của phòng khám đa khoa Châu Á. 

Ngay sau đó, những vị bác sĩ này đã được xác định là đến từ Trung Quốc. Kiểm tra kĩ phòng khám, đoàn thanh tra phát hiện một số bác sĩ bỏ chạy lên tầng 7, đã bị khóa trái cửa. Được đề nghị mở cửa để kiểm tra, các nhân viên phòng khám không đồng ý với lí do “Tầng này là nơi chủ nhà ở”.

Với sự hỗ trợ đặc biệt của lực lượng công an, sau hơn một tiếng thuyết phục, cánh cửa của tầng 7 mới được mở ra. Thực chất, đây là tầng làm việc của nhân viên, lãnh đạo phòng khám. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện, lập biên bản vi phạm với 5 bác sĩ Trung Quốc đang trốn tại đây.

Toàn bộ số bác sĩ này đều không có giấy phép hành nghề, bất kì một chứng chỉ về mặt chuyên môn nào.

Số thuốc tây sử dụng tại phòng khám chỉ toàn là chữ Trung Quốc. 

Ngoài ra, phòng khám còn vi phạm các quy định về y như: nhà thuốc tây của phòng khám không có giấy phép kinh doanh, không niêm yết giá khám chữa bệnh cũng như hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân, máy móc, thiết bị y khoa đều toàn chữ Trung Quốc mà không có nhãn phụ tiếng Việt, không có bác sĩ Việt Nam phụ trách chuyên môn đúng theo quy định,

Được biết, đây là phòng khám đa khoa tư nhân tổ chức phát các tờ rơi trên đường, tại các bến xe, nhà ga rất rầm rộ với các chức năng: phẫu thuật trị các bệnh nam khoa, phá thai, vá màng trinh…

Lãnh đạo phòng khám kí (áo xanh, giữa) vào các biên bản vi phạm của cơ quan chức năng. 
Lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu phòng khám ngưng ngay hoạt động của toàn bộ các ‘bác sĩ’ Trung Quốc có mặt tại đây, ngưng ngay các hoạt động khám chữa bệnh sai quy định, ngưng hoạt động của nhà thuốc tây tại phòng khám, cho phép chủ phòng khám viết đơn bảo lãnh những người Trung Quốc với Công an TP.HCM.

Vào buổi chiều, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã kiểm tra phòng khám đa khoa Tâm Đức (đường Trần Hưng Đạo, phường 1, Q.5, TP.HCM). Tương tự như buổi sáng, đoàn thanh tra cũng phát hiện có một bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề ‘chui’ tại đây.

Ngọc Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều