Bác sĩ TP.HCM xuất tiền túi gây quỹ giám định ADN cho liệt sĩ vô danh

(VTC News) - Bác sĩ tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã góp mỗi người 20.000 đồng qua tin nhắn để huy động kinh phí giám định ADN xác định danh tính cho các liệt sĩ vô danh.

Hành động này diễn ra sau cuộc họp giao ban ngày 27/7 nhằm hưởng ứng kêu gọi của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Cụ thể, Hội mong muốn thông qua cách thức gửi tin nhắn quyên tiền để huy động kinh phí giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ chưa biết tên. Thông qua cú pháp TALS (viết tắt của chữ "Tri ân liệt sĩ") gửi 1405, mỗi tin nhắn của nhân viên y tế đã đóng góp 20.000 đồng cho quỹ. 

Giáo sư Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết bản thân ông khi còn là sinh viên quân y cho đến lúc trở thành bác sĩ đã cùng đơn vị tham gia nhiều hoạt động ở biên giới phía Bắc, biên giới phía Nam, Tây Nguyên... 

Bac si TP.HCM xuat tien tui gay quy giam dinh ADN cho liet si vo danh hinh anh 1

 Lãnh đạo BV Thống nhất cùng nhân viên y tế đồng loạt nhắn tin ủng hộ Quỹ gây kinh phí xét nghiệm ADN xác định danh tính cho các liệt sĩ.

"Đất nước ta đã thoát khỏi cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc gần 45 năm. Để có được niềm hạnh phúc vĩ đại này, khoảng 1 triệu đồng bào và chiến sĩ đã nằm xuống. Máu xương của các anh tạo nên hình hài Tổ quốc, trong đó rất nhiều người chưa tìm thấy xác, hoặc tìm được nhưng chưa xác định thông tin.

Chính tay tôi đã cùng chôn cất nhiều đồng đội ngã xuống nên càng thấu hiểu hơn ai hết những mất mát, hy sinh của các anh em cũng như gia đình họ. Tiếp nối truyền thống của cố giáo sư Nguyễn Mạnh Phan, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất khi qua đời đã dùng toàn bộ số tiền phúng điếu gửi vào qũy tri ân liệt sĩ, tôi xin phát động phong trào này và kêu gọi toàn thể nhân viên y tế, người lao động của BV cùng tham gia" - Giáo sư Công xúc động chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Phẫu thuật cho những đứa trẻ mắc phải bệnh hiếm gặp

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU