Bác sĩ tắc trách, sản phụ phải cắt hai chân sau sinh mổ

Do sự tắc trách của các bác sỹ, người mẹ của 8 đứa con đã mất đi đôi chân của mình và phải ngồi xe lăn suốt đời.

Tờ Mirror đưa tin, bà mẹ có 7 đứa con Ella Clarke, 31 tuổi và tháng 3/2016, chị tiếp tục mang thai đứa con thứ 8.

“Mọi người nghĩ chúng tôi điên mới đẻ nhiều như vậy nhưng trở thành mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất trên đời” – chị cho biết.

Bac si tac trach, san phu phai cat hai chan sau sinh mo hinh anh 1

Chị có 8 người con sau 9 năm kết hôn 

Ella Clarke cho biết thêm, lúc kiểm tra thai ở tuần thứ 20, bác sĩ cho biết chị bị hiện tượng nhau thai tiền đạo (nhau thai phát triển ở phần thấp nhất của tử cung) vì vậy chị đã phải sinh mổ để bảo đảm tính mạng cho mẹ và thai nhi. Chị cho biết, trước đó chị đã trải qua 6 lần sinh mổ mà không gặp phải vấn đề gì nên lần này, chị cũng không lo lắng nhiều.

Bac si tac trach, san phu phai cat hai chan sau sinh mo hinh anh 2

Ella Clarke và con thứ 8 

Tuy nhiên, tháng 12/2015, khi thai được 36 tuần, chị bị chảy máu và được đưa đến bệnh viện Torbay ở thị trấn Torquay, hạt Devon, Anh.

Con chị chào đời mạnh khỏe nhưng do một biến chứng bất thường, chị đã mất khoảng 6 lít máu. Các bác sĩ đã truyền máu và cắt bỏ tử cung khẩn cấp cho chị.

Bac si tac trach, san phu phai cat hai chan sau sinh mo hinh anh 3

Chị Clarke bị biến chứng sau sinh mổ 

Clarke tiếp tục được gây mê đã chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Chị có nguy cơ bị đông máu nên phải được giám sát liên tục trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã quên giám sát. 6 giờ sau, các bác sĩ phát hiện máu bị đông ở chân chị và tuần hoàn máu ở chân đã bị ngưng. Ngay lập tức, chị được đưa đến phòng phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật xoay sở khôi phục tuần hoàn máu ở chân nhưng đã quá trễ. Các mô ở chân đã hoại tử và đang giải phóng các chất độc có thể làm tim của chị ngừng đập.

Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định cắt hai chân của chị và Ella Clarke đã tỉnh lại sau 5 ngày.

Bac si tac trach, san phu phai cat hai chan sau sinh mo hinh anh 4

 

“Tôi cảm thấy như cuộc sống của tôi đã bị tước đoạt. Từ chỗ một bà mẹ năng động, đưa đón con đi học, chơi đùa cùng tụi nhỏ xung quanh vườn nhà, giờ đây tôi phải suốt đời ngồi xe lăn. Tôi đã không ngừng khóc. Không có người nào trên đời phải trải qua chuyện oái ăm như tôi. Và đáng lẽ ra điều này có thể tránh được”.

Bac si tac trach, san phu phai cat hai chan sau sinh mo hinh anh 5

Chị Clarke đã phải cắt hai chân do bác sĩ tắc trách 

Chị nghẹn ngào nói thêm: “Một đứa con gái 5 tuổi không thể nhìn tôi nếu chân tôi không được phủ chăn vì con bé rất sợ. Đứa con gái lớn nhất bắt đầu học hành sa sút. Gia đình tôi đang ngày càng xa cách nhưng tôi bất lực”.

Đến tháng 3/2016, Bệnh viện đã chính thức xin lỗi Ella. Tuy nhiên, cô cho biết “Cứ tưởng sau khi vào viện, cuộc đời tôi sẽ vui hơn bao giờ hết vì được gặp thành viên mới của gia đình. Ngờ đâu mọi thứ lại diễn biến thế này”. “Tôi thèm được chạy nhảy, vui đùa cùng các con mình”. 

Video: Bác sỹ chẩn đoán sai, bé trai bị mỏ nhầm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU