Bác sĩ Singapore trở thành tỷ phú USD trong đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/08/2021 19:22:10 +07:00
(VTC News) -

Nhờ vào việc vận hành tốt chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Singapore, tài sản của ông Loo Choon Yong đã tăng lên 1,1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, bác sĩ Loo Choon Yong, chủ tịch tập đoàn y tế Raffles vừa gia nhập danh sách tỷ phú thế giới khi cổ phiếu công ty cung cấp dịch vụ y tế của ông tăng vọt nhờ doanh thu từ chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Singapore.

Theo cập nhật hôm nay trong bảng xếp hạng chỉ số tỷ phú của Bloomberg, giá trị tài sản của ông Loo Choon Yong đã vượt 1 tỷ USD sau khi lợi nhuận ròng của Raffles tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm nay, cổ phiếu cũng tăng 104% so với tháng 3/2020.

Tập đoàn Raffles hiện đang vận hành 15 trung tâm tiêm chủng tại Singapore, đồng thời hỗ trợ công tác sàng lọc tại sân bay, cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm. Tập đoàn này cũng điều hành hơn 60 phòng khám và một bệnh viện tại quốc đảo.

Bác sĩ Singapore trở thành tỷ phú USD trong đại dịch COVID-19 - 1

Chủ tịch tập đoàn y tế Raffles Loo Choon Yong. (Ảnh: Sqfeed Journal)

Vị bác sĩ 72 tuổi này đồng sáng lập tập đoàn Raffles cùng người bạn Alfred Loh vào năm 1976. Ban đầu họ mua lại hai phòng khám, rồi từng bước xây dựng tập đoàn. Ngoài Singapore, tập đoàn còn sở hữu ba bệnh viện ở Trung Quốc và mở rộng hoạt động ở các nước khác như Nhật Bản, Campuchia.

Bác sĩ Loo Choon Yong cùng các thành viên gia đình ông hiện đang nắm giữ 52% cổ phần Raffles.

"Khi đất nước đối mặt với một thử thách như vậy, chúng tôi phải giúp đỡ. Dù thuộc lĩnh vực tư nhân, chúng tôi vẫn là một phần của hệ thống y tế", ông Loo phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Ông Loo cũng cho biết khi đại dịch bùng phát vào năm ngoái, doanh thu của Raffles sụt giảm nghiêm trọng do người dân tránh xa các phòng khám và bệnh viện. Họ cũng chỉ được phép cung cấp những dịch vụ thiết yếu.

"Trong thời kỳ đại dịch, các bệnh nhân trở nên lo lắng và cố gắng ở nhà, không muốn đi kiểm tra sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm", ông Loo chia sẻ.

Bác sĩ Singapore trở thành tỷ phú USD trong đại dịch COVID-19 - 2

Một trung tâm tiêm chủng vaccine COVID-19 tại sân bay quốc tế Singapore Changi. (Ảnh: Straits Times)

Vì vậy, tập đoàn đã điều đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên khác đến những khu vực xét nghiệm COVID-19 và sàng lọc tại sân bay. Kết quả là lợi nhuận sau thuế của họ trong nửa đầu năm nay lên tới 28,7 triệu USD, tăng 138% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cũng tăng 42% lên 254,4 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Loo cho biết việc tích lũy được khối tài sản hơn một tỷ USD không phải thước đo thành công của ông.

"Tôi không đánh giá sự đóng góp của chúng tôi, hoặc ý nghĩa cuộc đời tôi, bằng vốn hóa thị trường hoặc giá cổ phiếu. Điều thực sự quan trọng là Raffles Medical chăm sóc bệnh nhân chu đáo như thế nào", ông nói.

Trà Khánh(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp