Bác sĩ phát hiện đèn trang trí trong phổi bé gái 14 tháng

Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán bé gái bị hen suyễn, tuy nhiên, khi điều trị bằng thuốc, các triệu chứng không thuyên giảm.

Một bé gái 14 tháng tuổi, sống ở Pháp, đã nuốt phải một chiếc đèn LED được dùng để trang trí trên cây thông Giáng sinh của gia đình. Bé được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng ho, thở khò khè.

Các bác sĩ nghi ngờ bé gái này bị bệnh hen suyễn và cho uống thuốc. Tuy nhiên, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm. Sau 3 tuần, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và phát hiện một dị vật ở phổi trái. Ê-kíp đã lấy chiếc đèn LED ra khỏi cơ thể em bé bằng máy nội soi phế quản. 

Bác sĩ phát hiẹn dèn trang trí trong phỏi bé gái 14 tháng hinh anh 1

Bóng đèn LED để trang trí trên cây thông được lấy ra khỏi cơ thể bé gái 14 tháng tuổi. (Ảnh: Daily Mail) 

Cha mẹ của bé nhận ra chiếc đèn được dùng trang trí trên cây thông Giáng sinh. Ca bệnh này đã được đăng trên Tạp chí y học hô hấp. Sau ca phẫu thuật nội soi, bé gái đã hồi phục.

Đây không phải là lần đầu tiên trẻ em nuốt phải đèn LED trang trí. Năm 2015, một bé gái 15 tháng tuổi, ở Trung Quốc, đã nuốt một đèn LED, khiến dị vật đi vào phổi.

Các bác sĩ ở Pháp cho rằng các nhà sản xuất nên xem xét lại thiết kế hình dáng của một số đèn LED dùng để trang trí. Theo các bác sĩ, để chẩn đoán và phát hiện một dị vật trong đường hô hấp vào dịp Giáng sinh là thách thức. Bởi, vào thời điểm này, gần như các trẻ em đều ốm. Ngoài ra, những tiếng thở khò khè do nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp, nên có thể chẩn đoán sai. 

Đối tượng trẻ thường nuốt phải các dị vật là từ 1-3 tuổi. Trẻ thường nuốt dị vật chứ không phải hít vào mũi, dị vật sẽ đi vào cơ thể một cách tự nhiên. Những vật sắc nhọn có thể gây thương tích bên trong cơ thể.

Video: Sưởi ấm bằng than, 6 người nhập viện cấp cứu

>>> Đọc thêm: Cẩn thận với những tai nạn dị vật của con khi đi chơi dịp Tết

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland