• Zalo

Bác sĩ ở trung tâm dịch viêm phổi Vũ Hán chết vì virus corona

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/01/2020 11:47:54 +07:00
(VTC News) -

Bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Hồ Bắc qua đời sau khi nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân mang virus corona tại thành phố Vũ Hán.

Đài truyền hình CGTN hôm 25/1 đưa tin, một bác sĩ đã chết vì coronavirus Vũ Hán tại Bệnh viện Hubei Xinhua, Trung Quốc.

Theo bản tin, ông Liang Wudong, 62 tuổi, là bác sĩ "ở tiền tuyến" trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát coronavirus chết người ở Trung Quốc. Trước đó, các cơ quan phòng chống dịch bệnh Trung Quốc công bố hình ảnh hiển vi điện tử của coronavirus mới để giúp chống lại sự bùng phát dịch.

Bác sĩ ở trung tâm dịch viêm phổi Vũ Hán chết vì virus corona  - 1

Người dân được kiểm tra y tế tại một thành phố lân cận Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Ông Liang Wudong bị nghi mắc bệnh vào ngày 16/1 tại Bệnh viện tỉnh Hồ Bắc và được chuyển đến Bệnh viện Jinyintan hai ngày sau.

Ông từng là bác sĩ tai mũi họng, nghỉ hưu từ tháng 6 năm ngoái. Ông được cho là có tiền sử bệnh tim mạch.

Theo các cập nhật mới nhất, những người bị nhiễm coronavirus mới được phát hiện cho thấy các triệu chứng khác nhau, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi và buồn nôn. Một số chỉ có dấu hiệu đau đầu lúc đầu, trong khi những người khác bị viêm kết mạc.

Kể từ khi bùng phát ở Vũ Hán vào cuối tháng 12, virus này đã lan sang một số quốc gia, trong đó có Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nepal, Mỹ, Pháp và Australia.

Công dân Vũ Hán gần đây bị đặt lệnh cấm du lịch vì lo ngại lây lan dịch bệnh. Tổng cộng, 13 thành phố của tỉnh Hồ Bắc tuyên bố cách ly, tạm ngừng các dịch vụ giao thông do sự bùng phát của coronavirus. Tất cả các lễ hội chào năm mới của Trung Quốc đã bị đình chỉ ở Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc.

Virus Vũ Hán thuộc cùng một họ coronavirus gây ra đại dịch SARS - Hội chứng hô hấp cấp tính nặng, dẫn đến cái chết của khoảng 800 người nhiều năm trước.

 

 

Phương Anh(Nguồn: RT, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: