• Zalo

Bác sĩ ở EMCAS làm giả chứng chỉ hành nghề: Chuyển hồ sơ sang công an

Sức khỏe Thứ Hai, 04/11/2019 08:20:00 +07:00

Sở Y tế TP.HCM đang tạm giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ sang công an để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Liên quan đến người thực hiện phẫu thuật cho chị V.N.A.T. (33 tuổi), khiến chị này chết sau khi nhập viện, Sở Y tế TP.HCM cho biết bác sĩ Đinh Viết Hưng có dấu hiệu làm giả quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ Hưng cũng là người hút mỡ bụng cho thai phụ Đ.T.N.A.

Thanh tra Sở Y tế tạm giữ chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng và đang chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an điều tra, làm rõ sự việc. 

bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas có dấu hiệu làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế Đồng Nai cấp, hiện nay, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề và đang thực hiện các thủ tục chuyển cơ quan điều tra.

bác -si-dinh-viet-hung

Quyết định bổ sung phạm vi hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng là giả mạo.

Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS ngưng hợp đồng với bác sĩ Đinh Viết Hưng; thực hiện rà soát chứng chỉ hành nghề toàn bộ những người đang công tác tại đây. Đồng thời, bệnh viện phải hợp tác với công an để cung cấp những thông tin, tài liệu phục vụ cho việc điều tra.

Như VTC News đưa tin, sau khi có yêu cầu từ Sở Y tế TP.HCM vào ngày 22/10, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, qua kiểm tra rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề; xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh tại Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế, kết quả không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng. Như vậy Sở Y tế Đồng Nai chưa tiếp nhận và xử lý hồ sơ mang tên Đinh Viết Hưng.

Với quyết định ngày 20/4/2017 của Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông Đinh Viết Hưng, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đây là quyết định giả mạo. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kiến nghị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có biện pháp xử lý đối tượng giả mạo theo đúng quy định.

Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa thời gian vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị sẽ rút kinh nghiệm chuyên môn cho toàn ngành.

Đồng thời, Sở yêu cầu tất cả các cơ sở hành nghề thẩm mỹ nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, các khuyến cáo của Sở Y tế liên quan đến an toàn người bệnh và tuân thủ các quy định chuyên môn và quy định pháp luật trong hành nghề.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin