Bác sĩ nằm thiếp bên cạnh giường bệnh nhân sau 20 tiếng làm việc không ngừng

Sau 20 giờ mổ 6 ca, bác sĩ Luo (Trung Quốc) tranh thủ chợp mắt trong khi vẫn cố giữ cánh tay bệnh nhân để máu lưu thông.

Luo Shanpeng là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Theo Dailyadvent, trong một ngày bác sĩ Luo thực hiện 5 ca phẫu thuật liên tiếp. Tới 18h cùng ngày, bệnh viện lại tiếp nhận một trường hợp khẩn cấp khác.

Bệnh nhân là một công nhân, cánh tay phải gần như bị đứt lìa khỏi cơ thể sau khi bị máy xay thịt cắt phải. Bệnh nhân quá nguy kịch, bác sĩ Luo không ngần ngại ở lại tiếp tục ca phẫu thuật mặc dù đã tới giờ nghỉ của anh.

Đây là ca phẫu thuật thứ 6 trong ngày của bác sĩ Luo, và ca này kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ. Như vậy, cả ngày hôm đó bác sĩ Luo làm việc không ngừng nghỉ suốt gần 20 tiếng.

Bac si nam thiep ben canh giuong benh nhan sau 20 tieng lam viec khong ngung hinh anh 1

Hình ảnh bác sĩ Lou ngủ thiếp trong khi vẫn nâng cánh tay của bệnh nhân, đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. (Ảnh: Dailyadvent)

Cuối cùng, bác sĩ Luo kiệt sức nằm ngủ thiếp đi bên cạnh giường bệnh nhân. Hình ảnh này được một y tá chụp lại vào lúc 4h sáng hôm sau.

Trong bức ảnh, bác sĩ ngồi bên cạnh giường bệnh, đầu ngả về cuối giường và ngủ thiếp đi. Trong khi đó, hai tay bác sĩ vẫn đang giữ cánh tay của bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong để giúp máu ở cánh tay được lưu thông dễ dàng.

"Khi chụp bức ảnh này, tim tôi như thắt lại, đau nhói", nữ y tá chia sẻ.

Bác sĩ Luo sau đó cho biết, thực tế anh rất mệt mỏi sau khi phẫu thuật 5 ca trong ngày, nhưng vẫn đồng ý nhận ca phẫu thuật thứ 6 vì "cảm thấy đầu óc vẫn còn minh mẫn, có thể tập trung được". Hơn nữa, nếu ca phẫu thuật không được thực hiện ngay, chắc chắn bệnh nhân sẽ bị mất cánh tay đó.

"Tôi chỉ nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc. Tôi không ngủ thiếp đi", bác sĩ Luo chia sẻ về bối cảnh trong bức ảnh.

Bác sĩ giải thích phải giữ cánh tay của bệnh nhân vì lúc đó bệnh nhân vẫn đang được gây mê toàn thân và cánh tay không được chạm vào bất cứ thứ gì cho đến khi bột khô lại. Cách này cũng giúp máu lưu thông ở cánh tay tốt hơn.

Bác sĩ trạm y tế dùng xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu

Bác sĩ trạm y tế dùng xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu

Sản phụ Mã Thị Chung ở Hà Giang mang thai 39 tuần, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cơ hội sống chỉ 50% được các bác sĩ trạm y tế xã dùng xe bác gác đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện...
 
Bác sĩ gắp con đỉa trong họng người phụ nữ ở Hà Giang lên báo thế giới

Bác sĩ gắp con đỉa trong họng người phụ nữ ở Hà Giang lên báo thế giới

Người phụ nữ Hà Giang được phẫu thuật cắt bỏ khối u cổ họng nhưng khi lấy ra thực chất là một con đỉa hút máu.Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU