Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sĩ không mổ vẫn nhận thù lao phẫu thuật: TP.HCM chỉ đạo thanh tra toàn diện

Thời sự Thứ Hai, 17/04/2017 16:31:00 +07:00

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo Thanh tra TP.HCM lập đoàn Thanh tra toàn diện để làm rõ, xử lý đối với các cá nhân liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Căn cứ theo chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc làm rõ 1 số vấn đề liên quan đến phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt TP.HCM, giai đoạn đầu tháng 3/2017 vừa qua Sở Y tế đã lập đoàn công tác kiểm tra đối với những sau phạm tại bệnh viện này.

Kết luận mới đây của Sở Y tế TP.HCM báo cáo với UBND TP.HCM đã chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến giám đốc và 2 phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM...

Hinh anh Sai pham nghiem trong tai Benh vien mat TP HCM

Bệnh viện Mắt TP.HCM. (Ảnh internet) 

Báo cáo kết quả kiểm tra của Sở Y tế cho thấy trong toàn bệnh viện có 65 bác sĩ được phép phẫu thuật Phaco (điều trị đục thủy tinh thể) và Lasik (điều trị cận, viễn, loạn thị). Trong năm 2016, Bệnh viện Mắt có tiến hành phẫu thuật 84.521 ca; trong số đó có 23.665 ca phẫu thuật Phaco và 9.271 ca phẫu thuật Lasik.

Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện PGS.TS Trần Anh Tuấn – Giám đốc bệnh viện có số ca phẫu thuật “khủng” là 3.666 ca gồm mổ Phaco và mổ Lasik. Riêng Phó giám đốc Phí Duy Tiến có 1.834 ca mổ và Phó giám đốc Võ Thị Chinh Nga là 1.570 ca mổ Phaco lẫn Lasik.

Điều đáng lưu ý là kết quả kiểm tra còn xác định năm 2016 ông Trần Anh Tuấn trong thời gian nghỉ phép, đi công tác ở nước ngoài nhưng vẫn ký 38 bộ hồ sơ, còn ông Phí Duy Tiến ký 9 bộ hồ sơ và bà Võ Thị Chinh Nga ký 5 bộ hồ sơ bệnh án phẫu thuật Phaco.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận một số sự việc như: giám đốc không trực tiếp ký hồ sơ; hồ sơ ghi nhận bệnh án có sự tẩy xóa tại vị trí chữ ký… Nghiêm trọng hơn, phiếu tường trình phẫu thuật được in sẵn theo quy trình phẫu thuật, áp dụng giống nhau với tất cả bệnh nhân, và phẫu thuật viên chỉ việc… ký tên.

Không những thế, theo tìm hiểu, trước đây Bệnh viện Mắt TP.HCM các bác sĩ chỉ được quy định phẫu thuật Phaco hoặc Lasik nhưng thời điểm ông Trần Tuấn Anh đương chức thì ông này tham gia phẫu thuật cả hai.

Vấn đề kê khai thu nhập của 3 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM cũng được làm rõ là không trung thực. Cụ thể, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc thu nhập năm 2016 hơn 8 tỷ đồng nhưng chỉ khai báo 4 tỷ đồng, ông Phí Duy Tiến là 3,5 tỷ đồng nhưng kê khai 2,4 tỷ đồng, còn bà Võ Thị Chinh Nga là 2,4 tỷ đồng nhưng chỉ kê khai 1,5 tỷ đồng.

Trong giai đoạn ông Trần Anh Tuấn làm giám đốc, tại Bệnh viện Mắt TP.HCM còn xảy ra tình trạng thu sai nguyên tắc số tiền 10.8 tỷ đồng là tiền tái khám sau mổ của hàng chục ngàn bệnh nhân. Sau khi sự việc bị phanh phui, UBND TP.HCM đã chỉ đạo trả lại số tiền trên cho bệnh nhân nhưng đến nay khắc phục vẫn chưa xong.

Trước những sai phạm nghiêm trọng, Ban thường vụ Đảng ủy Sở Y tế có làm việc với các cá nhân trên về những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Trong thời gian chờ xử lý vi phạm, Sở Y tế đề nghị phía bệnh viện này chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề nêu trên.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo Thanh tra TP.HCM lập đoàn công tác để thanh tra toàn diện đối với Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng thống nhất với việc không tái bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện đối với ông Trần Tuấn Anh. Ông Trần Tuấn Anh tạm thời được điều chuyển về Sở Y tế, chờ kết luận Thanh tra chính thức để xử lý với những cá nhân liên quan theo quy định.

Video: Nhân viên bệnh viện bẻ gãy chân bé 3 tuổi gây phẫn nộ

Minh Toàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin