• Zalo

Bác sĩ khoan sọ não, cứu bé trai tụ máu khắp đầu vỡ xương sọ

Sức khỏe Thứ Tư, 08/08/2018 07:03:00 +07:00

Bé trai 2 tuổi bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh trái vừa được cứu sống.

Bệnh nhi bị chấn thương sọ não là C.V.T (2 tuổi, ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh). Cháu bé được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng sốt cao 40 độ C, sưng nề vùng đầu mặt, tổn thương sưng tăng lên kéo lệch mặt bên trái.

Qua quá trình thăm khám lâm sàng và chụp CT - Scanner, các bác sĩ nhận thấy có xuất huyết não, tụ máu ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh trái, chỗ dày nhất 16 x 35mm, tụ máu dưới da đầu vùng đỉnh trái dày 11 mm và vỡ xương sọ.

Bệnh nhi được phẫu thuật mở sọ bằng khoan tay và dây cưa tay, lấy máu tụ ngoài màng cứng, khâu treo màng cứng và đặt lại bản xương sọ.

1533660094235

 Sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bệnh nhi T đã tương đối ổn định (Ảnh: BVCC)

Sau phẫu thuật, bệnh nhi không còn bị chảy máu, nên các bác sĩ khâu lại da đầu cho cháu bé. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân tương đối ổn định, đang được theo dõi thêm và rất có thể sẽ được xuất viện sớm.

Thông tin thêm từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, BS Đỗ Hoàng Việt cho biết, chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân gây chết người rất cao và để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh.

Trường hợp chấn thương sọ não ở trẻ em đặc biệt nguy hiểm và dễ xảy ra vì các cháu rất hiếu động, hay chạy nhảy nên dễ bị vấp ngã.

BS Đỗ Việt Hoàng cảnh báo, đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ cần thường xuyên theo dõi để đảm bảo an toàn cho trẻ. Ngoài ra, khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường sau khi ngã hoặc va đập, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều