Bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định bị mớm cung, dụ cung

(VTC News) - Tại phiên xét xử sáng nay, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, bản thân ông đã bị mớm cung, dụ công tại cơ quan điều tra.

Xét xử sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Phiên tòa kỳ lạ

Sáng 23/5 Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình tiếp tục ngày xét xử ngày thứ 7 vụ chạy thận khiến 9 người thiệt mạng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong phiên xét xử hôm nay, tòa tiếp tục phần xét hỏi, trả lời luật sư Hoàng Ngọc Biên bác sĩ Hoàng Công Lương xác nhận bị mớm cung, dụ cung tại cơ quan điều tra (CQĐT) trước sự chứng kiến của Viện Kiểm sát (VKS).

Bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định: "VKS quy buộc bị cáo phải báo cáo Trưởng khoa trước khi ra y lệnh là hoàn toàn không đúng. Bị cáo chỉ chịu trách nhiệm những vấn đề chuyên môn khám chữa bệnh và ra y lệnh cho bệnh nhân, nếu sai thì bị cáo chịu trách nhiệm. Bị cáo không chịu trách nhiệm đối với vấn đề chất lượng thuốc, cũng như không chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát chất lượng thiết bị y tế vì khi phòng vật tư đã bàn giao là phải đảm bảo chất lượng cho việc chạy thận".

Bac si Hoang Cong Luong khang dinh bi mom cung, du cung hinh anh 1

 Các bị cáo trong phiên tòa ngày 23/5.

Bác sĩ Lương cũng khẳng định, tháng 5/2011, anh nhận quyết định của Giám đốc Bệnh viện về công tác tại khoa Hồi sức tích cực, ngoài ra không nhận được quyết định nào khác, càng không được giao về chức năng quản lý.

“Những lời khai của bị cáo tại phiên tòa hôm nay cũng là những lời khai đúng sự thật khách quan. Bị cáo khẳng định lại một lần nữa chưa bao giờ nhận được quyết định về việc bổ nhiệm viên chức quản lý” - bác sĩ Hoàng Công Lương nói.

Cũng trong phiên xét xử sáng nay, nhiều nhân chứng có mặt tại tòa đều phủ nhận lời khai của họ tại CQĐT về việc có chứng kiến ông Hoàng Đình Khiếu phân công nhiệm vụ quản lý đơn nguyên Thận nhân tạo đối với Hoàng Công Lương. Những người này đều khai trước tòa không chứng kiến việc này và cam kết lời khai tại tòa là đúng sự thật.

Điều dưỡng Hậu cũng khẳng định tại phiên tòa hôm nay rằng, bà không thấy ông Khiếu phân công nhiệm vụ đối với bác sỹ Lương.

“Tôi cam đoan lời khai tại tòa là đúng sự thật và khách quan”, điều dưỡng Hậu khẳng định.

Cũng như điều dưỡng Hậu, điều dưỡng Hữu cũng khẳng định không được chứng kiến việc ông Khiếu phân công nhiệm vụ cho bác sỹ Lương, lời khai của ông tại cơ quan điều tra là không chính xác.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương khai bị mớm cung, dụ cung

>>> Đọc thêm: Sự cố chạy thận, 9 người chết ở Hoà Bình: BVĐK Hòa Bình chưa được cấp phép lọc máu nhân tạo?

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.