• Zalo

Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ xin giữ im lặng

Pháp luật Thứ Tư, 16/05/2018 16:48:00 +07:00

Cho rằng đại diện VKS thường hỏi những câu theo hướng quy chụp cho các bị cáo, bác sĩ Lương xin được giữ quyền im lặng tại toà và uỷ quyền cho các luật sư để chứng minh mình vô tội.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ xin giữ quyền im lặng trước tòa

Tại phiên xét xử chiều 16/5, khi đại diện VKS đang đặt câu hỏi, bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ xin phép có ý kiến. Cho rằng đại diện VKS thường hỏi những câu theo hướng quy chụp cho các bị cáo nên bác sĩ Lương xin được giữ quyền im lặng tại toà và uỷ quyền cho các luật sư để chứng minh vô tội.

Bác sĩ Hoàng Công Lương vừa dứt lời, nhiều người nhà bệnh nhân theo dõi phiên xử vỗ tay ủng hộ. Sau đó, đại diện Viện Kiểm sát công bố lời khai.

32665331_922119744635433_7503139237106024448_n

Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Theo cơ quan công tố, bị cáo Hoàng Công Lương khai được ông Khiếu giao nhiệm vụ thăm khám các bệnh nhân, xử lý tai biến khi lọc máu ở đơn nguyên thận nhân tạo và giám sát việc ra y lệnh của hai bác sĩ còn lại.

Tuy nhiên, bị cáo Lương sau đó đã thay đổi lời khai và cho rằng không quản lý chung mà chỉ quản lý các bác sĩ khác và phụ trách chuyên môn.

VKS vừa công bố xong lời khai, bác sĩ Lương liền xin phép được nói. Bác sĩ Lương cho rằng, đây là lời khai khi anh đang bị tạm giam nên tinh thần hoảng loạn.

Khi đó, cơ quan điều tra đưa cho anh xem lời khai của ông Khiếu nên anh đã tin lời trưởng khoa và khai theo đó. Nói xong, bị cáo Lương lại xin được tiếp tục giữ quyền im lặng.

Trong phiên tòa buổi sáng hôm nay, 2 bị cáo Trần Văn Sơn, Bùi Mạnh Quốc đều thừa nhận, sau ngày 28/5/2017, sau khi sự cố xảy ra mới lập biên bản bàn giao thiết bị, để hoàn thành thủ tục.

Được triệu tập đến phiên tòa, ông Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình (thời điểm xảy ra sự cố chạy thận khiến 8 người chết, ông Khiếu là Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực) cho biết, bác sĩ Hoàng Công Lương được phân công phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo, tuy nhiên, phân công này chỉ bằng... miệng. 

Bác sĩ Lương ngoài việc chăm sóc người bệnh và ra y lệnh còn quản lý chung công việc tại đơn nguyên Thận nhân tạo. 

Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế có trách nhiệm tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện trong việc lựa chọn nhà thầu, theo dõi, giám sát sửa chữa. Trách nhiệm của khoa chỉ là đơn vị nhận bàn giao thiết bị.

Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương đã phủ nhận lời của ông Khiếu và cho biết bị cáo chỉ được phân công xuống làm việc tại Đơn nguyên thận nhân tạo với tư cách là bác sĩ điều trị, không có trách nhiệm quản lý hay phân công công việc.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Lương nhiều lần khẳng định trước tòa, bị cáo chỉ có nhiệm vụ là bác sĩ điều trị tại Đơn nguyên thận nhân tạo còn không có trách nhiệm về chất lượng thiết bị. Việc này do phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế phụ trách.

Khi phòng Vật tư-Trang thiết bị y tế bàn giao cho Đơn nguyên thận nhân tạo sử dụng, nghĩa là máy móc đã đảm bảo an toàn.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều