Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sĩ gắp con vắt trong mắt bé gái 5 tuổi

Sức khỏe Chủ Nhật, 22/09/2019 10:45:00 +07:00

Thấy con có biểu hiện đau và ngứa mắt khó chịu, gia đình đưa bé đến trung tâm y tế kiểm tra và phát hiện con vắt đang bám ở bên trong.

Các bác sĩ vừa phẫu thuật, gắp con vắt sống trong mắt bé gái V.Y.X. (5 tuổi người Mông, trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An)

Bác sĩ Hồ Phú Hải, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, cho biết, sáng 21/9, cháu X. được gia đình đưa đến khám bệnh vì mắt có biểu hiện đau ngứa khó chịu.

vat

Con Vắt trong mắt phái cháu X. (Ảnh: Zing)

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện con vắt nhỏ đang bám vào đáy mắt bên phải.

“Rất may con vật này chỉ mới chui vào sinh sống trong mắt bệnh nhi nên dễ gắp. Nhiều trường hợp bị chui vào mũi, hút nhiều máu và sống hàng tháng trời rất khó khăn trong việc gắp bỏ”, bác sĩ Hải nói.

Sau đó, bệnh nhi được bác sĩ dùng thủ thuật gắp con vắt ra ngoài an toàn.

Vắt (một giống như loài đỉa, người dân còn gọi là tắc te) thường sinh sản và sống trong nước khe, suối tự nhiên. Ở môi trường tự nhiên nó nhìn như những sợi tóc hoặc rất giống những sợi rong, rêu bình thường, tuy nhiên, nó là ký sinh trùng hút máu động vật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin