‘Bác sĩ’ gà giúp bé 2 tuổi điều trị bệnh tự kỷ


(VTC News) - Sau gần  2 năm không nói bất cứ điều gì, cậu bé đã bắt đầu bi bô và bắt chước tiếng kêu của những con gà.


Gia đình Hard, sống tại thành phố DeBary, Bang Florida, Mỹ, đã bắt đầu nuôi gà vào mùa xuân sau khi một bác sĩ đã gợi ý rằng những con thú cưng sẽ giúp ích cho quá trình điều trị cậu con trai tự kỷ của họ.

Theo Joe Hart, bố của JJ (tên gọi ngắn gọn của cậu bé mắc bệnh tự kỷ) chia sẻ, vốn từ vựng và các kỹ năng xã hội của JJ đều tiến bộ sau khi chúng tôi bắt đầu nuôi một vài con gà.


JJ vui chơi với gà

JJ vui chơi với gà

Thật là một niềm vui lớn đối với gia đình JJ, vì sau gần 2 năm không nói bất cứ điều gì, cậu bé đã bắt đầu bi bô và bắt chước tiếng kêu của những con gà.


Joe cho biết: “Sự tiến bộ của JJ là một bước đột phá, sau một khoảng thời gian dài chờ đợi những phản ứng của JJ, chúng tôi gần như đã hoàn toàn thất vọng và học cách chấp nhận sự im lặng của cậu bé. Nhưng chúng tôi thật sự rất vui mừng khi thấy cậu bé chơi đùa với những con gà và bắt chước tiếng kêu của chúng”.


Mẹ của JJ cho biết, đàn gà không chỉ giúp cậu bé đủ tự tin để biểu hiện sự tương tác và các kỹ năng xã hội, mà còn mang lại cho cậu những quả trứng tự nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe.


Mặc dù đàn gà hỗ trợ bác sĩ và gia đình Hart trong quá trình điều trị và chăm sóc cho JJ nhưng thật không may việc nuôi gà trong khuôn viên nhà của gia đình Hart đã bị những người hàng xóm phàn nàn. Đại diện thành phố đã có thông báo yêu cầu họ dừng việc nuôi gà.


Trông thông báo của đại diện thành phố gửi tới cho gia đình Hart có ghi rõ trong vòng 60 ngày, gia đình Hart buộc phải dừng ngay việc nuôi gà trong khuôn viên nhà lại nếu không mỗi ngày họ sẽ phải nộp phạt 250 USD.


Bố của JJ rất lo lắng về sự bệnh tình của con trai sẽ trở nên tồi tệ hơn khi cậu bé phải đối diện với cú sốc khi không được nuôi gà nữa: “Tôi không biết cậu bé sẽ phản ứng như thế nào và rất có thể cậu bé sẽ vẫn tiếp tục nói hoặc cậu sẽ quay lại với trạng thái tự kỷ trước đây”


Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN