• Zalo

Bác sĩ để quên kéo y tế trong bụng người phụ nữ suốt 23 năm

Sức khỏe Thứ Năm, 20/06/2019 16:44:00 +07:00

Người phụ nữ không ngờ thủ phạm gây ra những cơn đau bụng kinh niên của bà suốt nhiều năm qua lại là chiếc kéo y tế bác sĩ để quên trong bụng.

Bà Ezeta Gobeeva, 62 tuổi, ở Bắc Ossetia, Nga hoảng sợ khi phát hiện một chiếc kéo y tế “tồn tại” trong bụng suốt 23 năm, sau khi bà sinh mổ tại một bệnh viện vào năm 1996.

1

Bà Ezeta Gobeeva cùng hình ảnh phim chụp X-quang khoang bụng của mình.

Bà Gobeeva cho biết, hơn 20 năm qua bà liên tục bị những cơn đau bụng cấp tính hành hạ. Người phụ nữ này có tìm đến một số phòng khám gần nhà, nhưng đa phần các bác sĩ đều chẩn đoán bà mắc vấn đề về gan và phải điều trị bằng thuốc.

Dù tuân thủ đúng theo liệu trình của các bác sĩ nhưng những cơn đau vẫn không hề thuyên giảm.

Trong lần đi khám ở bệnh viện gần đây, nhờ sự trợ giúp của công nghệ chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện một chiếc kéo y tế dài khoảng 15cm nằm trong bụng bà. Đây chính là thủ phạm gây ra những cơn đau bụng cấp tính cho bà Gobeeva suốt thời gian dài.

cats

 Chiếc kéo bị bỏ quên trong bụng của bà Gobeeva.

“Lúc đầu, các bác sĩ nghĩ tôi để quên chiếc kẹp trong túi áo. Sau đó chính họ cũng không thể tin nổi chiếc kẹp đó nằm trong bụng tôi. Thật quá kinh khủng”, bà Gobeeva nói.

Bộ Y tế khu vực Ossetia-Alania, nơi bà Gobeeva được thực hiện phẫu thuật sinh mổ 23 năm trước xác nhận đang mở cuộc điều tra làm rõ bê bối trên.

Bước đầu, chính quyền cam kết sẽ chi trả tất cả các chi phí y tế để lấy chiếc kéo ra khỏi bụng và bà Gobeeva cũng sẽ nhận được thêm một khoản bồi thường về tài chính đề bù đắp.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

(VTC News) - Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Đọc nhiều